Non nước hữu tình ở mặt hồ lớn thứ tư củaTrung Quốc
2017-05-10 09:59:51
Thái Hồ nằm ở ranh giới giữa hai tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, là một trong 4 hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc. Ba hồ còn lại là hồ Bà Dương, hồ Động Đình, hồ Hô Luân.

Ảnh: Xcitefun.

Tản bộ bên bờ Thái Hồ là trải nghiệm thú vị đối với bất cứ du khách nào khi đến thăm thành phố Vô Tích. Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Trung Quốc, thu hút hàng triệu khách mỗi năm. 

Ảnh: Xcitefun.

Thái Hồ có diện tích bề mặt khoảng 2.250 km2, là hồ nước ngọt lớn thứ tư của Trung Quốc, sau hồ Bà Dương: 4.400 km2, hồ Động Đình: 2.820 km2, hồ Hô Luân: 2.339 km2.

Ảnh: Qpic.

Thái Hồ là nơi tập hợp của 90 hòn đảo lớn nhỏ. Một số “đảo” nhỏ chỉ cỡ vài bước chân, một số lại khá lớn, diện tích khoảng vài km2.

Ảnh: Shenghuo.

Hầu hết điểm ngắm cảnh đẹp của Thái Hồ đều nằm ở phía nam tỉnh Giang Tô, trên địa phận ba thành phố là Tô Châu, Vô Tích và Thường Châu.

Ảnh: Tourismofmost.

 Đặc biệt, du khách sẽ có tầm nhìn bao quát Thái Hồ khi đứng ngắm từ chùa Long Quang bên trong công viên Tích Huệ ở phía tây của Vô Tích. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt, lặng ngắm thành phố Vô Tích thanh bình với những ngôi nhà cổ tuyệt đẹp, in mình bên mặt nước Thái Hồ yên ả.

Ảnh: Zhiyu Wang.

Một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Thái Hồ là Đại Phật Linh Sơn, nơi có tượng Phật cao hơn 88 m. Đây là điểm đến linh thiêng và được coi như viên minh châu của Thái Hồ. Du khách đến đây thường ôm chân Phật để cầu mong bình an.

Ảnh: Net4info.

Vẻ đẹp quyến rũ, bình yên của Thái Hồ làm say lòng bao du khách.

Ảnh: Tourismofmost.

Cảnh sắc như chốn thiên bồng của Thái Hồ từng làm tốn giấy mực của bao văn nhân mặc khách, trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh với bài "Vịnh Thái Hồ": “Tây Hồ không sánh được với Thái Hồ đẹp/Thái Hồ so với Tây Hồ còn rộng hơn nhiều/Thuyền đánh cá đi lại dưới nắng sớm/ Dâu lúa đầy đồng, hoa đầy núi”.

Ảnh: Arafen.

Một góc công viên Tích Huệ.

Ảnh: shanghaihighlights.

Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn một ngày nắng đẹp, ngồi tựa mạn thuyền du ngoạn quanh hồ, ngắm cảnh sắc mây trời, thả hồn vào không khí trầm mặc, yên bình, tạm quên đi cuộc sống hối hả ngoài kia, sau đó trở về và thưởng thức những đặc sản trứ danh Thái Hồ.

Ảnh: Phreddie/Picssr.

Ẩm thực Thái Hồ nổi tiếng với đặc sản “Thái Hồ tam bạch” gồm cá bạc, tôm chân trắng, cá trắng đầu nhỏ.

Ảnh: Kawika Guillermo.

Những tảng đá vôi độc đáo chỉ có ở Thái Hồ được dùng làm vật liệu trang trí trong các khu vườn Trung Quốc truyền thống, đặc biệt là các lâm viên ở Tô Châu.

Ảnh: Zhiyu Wang.

Một điểm đến không thể bỏ qua khi đến thăm Thái Hồ là phim trường Vô Tích, xây dựng từ năm 1987. Phim trường được chia thành nhiều khu vực với những phố, thành trì, cung điện, nhà dân, chùa chiền phỏng theo các triều đại Hán, Đường, Tống, Minh, Thanh...

Ảnh: Zhiyu Wang.

Đây là nơi dùng để quay các bộ phim cổ trang nổi tiếng như Tam quốc diễn nghĩa, Thủy hử, Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ,…

Theo Zing.vn 

 

THÁI HỒ TRUNG QUỐC GIANG TÔ CHIẾT GIANG HỒ NƯỚC LỚN