Cười "bể bụng" với cuộc thi Sumo dụ trẻ em khóc tại Nhật Bản
2018-05-04 17:07:52
Người dân ở xứ sở hoa anh đào có một lễ hội thú vị mỗi dịp mùa xuân qua: lễ hội dụ trẻ em khóc do các võ sĩ Sumo thực hiện.

Ngày 28/4 vừa qua, 160 trẻ em tại Nhật Bản đã tham dự một cuộc thi truyền thống mang tên: Những võ sĩ Sumo dụ trẻ em khóc.

Cuộc thi được tổ chức tại đền thờ Sensoji ở thủ đô Tokyo. Mỗi võ sĩ sumo giữ một em bé trên tay với nhiệm vụ duy nhất là làm cho đứa trẻ khóc thật to. Nếu những em bé không khóc, các võ sĩ sumo sẽ tìm cách đưa lắc nhẹ đến khi nào các bạn nhỏ bật khóc.

Nếu như làm mọi cách mà em bé vẫn không khóc, vị trọng tài có thể đeo mặt nạ và phát ra những âm thanh lớn để dọa đứa trẻ. Thông thường, em bé nào khóc đầu tiên sẽ thắng cuộc. Tuy nhiên, một số địa phương ở Nhật Bản lại quy định em khóc sau cùng sẽ giành phần thắng. Nếu hai em bé khóc cùng lúc thì ai khóc to hơn sẽ thắng.

Tham gia cuộc thi là những em bé dưới 2 tuổi. Các bạn nhỏ sẽ được mặc đồ kiểu sumo, được bố mẹ đưa lên sàn đấu và trao cho các võ sĩ.

Đây là tập tục có tuổi đời hơn 400 năm tại Nhật Bản, nhiều người tin rằng lễ hội sẽ giúp các em bé thêm khỏe mạnh và tránh ma quỷ.

Khả Ngân

NHẬT BẢN VÕ SĨ SUMO LỄ HỘI DỤ TRẺ EM KHÓC