Bắt sóng trào lưu chỉnh ảnh vintage từ 6 ứng dụng hot nhất hiện nay

hueanh 08:49 15/06/2018

Những bức ảnh ra đời từ VSCO Cam, Picsart, Pitu,... đã dần trở nên quen thuộc khiến giới trẻ nhàm chán. Bắt sóng trào lưu chỉnh ảnh vintage hiện nay, nhiều ứng dụng mới đã ra mắt và rất được lòng người dùng.

Thời gian trước đây, điện thoại của ai mà không có ít nhất một phần mầm chỉnh ảnh như VSCO Cam, Picsart, Pitu, Lightroom, Foto, Wonder Photo,... thì thật là “quê kiểng”. Dẫu biết sử dụng hiệu ứng khác nhau vẫn sẽ tạo ra những bức ảnh khác biệt, mang dấu ấn riêng của người chỉnh sửa. Thế nhưng, khi mà các công thức chỉnh ảnh cứ xuất hiện nhan nhản trên mạng thì phần lớp ảnh nào cũng như ảnh nào, na ná như phẫu thuật thẩm mỹ cùng một cơ sở.

Tiếp đó, xu hướng “da trắng như tuyết, môi đỏ như son, mắt long lanh biết cười” đang dần chìm xuống. Giờ đây trào lưu mới là phải chỉnh màu theo kiểu vintage cổ xưa hay những nước ảnh có màu sắc trầm ấm thì mới “chất” và nghệ thuật. Đặc biệt là với những ai hè này đang có dự định lưu lại khoảnh khắc trong những chuyến đi xa thì việc chỉnh ảnh theo phong cách này sẽ rất thú vị đấy.

Dưới đây là các ứng dụng chụp và chỉnh ảnh bắt đúng trào lưu hiện nay. Hơn nữa chúng lại hoàn toàn miễn phí và được các “hot Instagramer” tin tưởng nữa đấy.

Huji Cam

Vệt cháy nắng tạo nên điểm nhấn thú vị

 

Huji Cam là một ứng dụng phù hợp cho những ai theo đuổi dòng ảnh cổ điển chụp trên điện thoại thông minh. Một bức ảnh chụp từ Huji Cam sẽ giúp bạn ngược dòng thời gian, trở về với những bức ảnh chụp từ thời xa xưa ấy. Ứng dụng này mang tới phong cách hoài cổ, giả lập vệt cháy nắng từ máy ảnh chụp phim cổ xưa. Thêm một điểm nhấn thú vị khiến Huji Cam được đánh giá cao chính là dòng in ngày, tháng và giờ giấc.

Trong năm 2017, ứng dụng này bắt đầu nổi lên từ Hàn Quốc và được nhiều nghệ sĩ sử dụng như SinB của nhóm Girlfriend. Cộng đồng người hâm mộ lập tức “bắt sóng” và lan toả ứng dụng này trên khắp thế giới. Đến năm nay, Huji Cam về tới Việt Nam và được giới trẻ tin tưởng giao cho nhiệm vụ “nhiếp ảnh gia sống ảo”.

Gudak

 

Hướng dẫn cách sử dụng Gudak Cam

Cũng giống người anh em Huji Cam, đây là một ứng dụng chụp ảnh cổ điển đến từ Hàn Quốc, cho phép người dùng tạo ra các bức ảnh ngược dòng thời gian. “Gudagdali” là một thuật ngữ cũ của Xứ sở Kim Chi, hiểu nôm na nghĩa là “lỗi thời”. Ứng dụng này đem đến cho người dùng ở thời đại công nghệ số một trải nghiệm sử dụng máy film ở những năm 90.

Gudak là một ứng dụng có phần phức tạp nhưng lại hợp lý với những ai thích hoài cổ. Sau khi tải ứng dụng trên điện thoại, bạn có một cuộn film gồm 24 hình. Khi chụp ảnh, bạn không thể nhìn được toàn màn hình như những ứng dụng thông thường. Thay vào đó, bạn sẽ xem qua một ống ngắm khá nhỏ như một chiếc máy cơ. Khi bạn click vào nút màu vàng thì bạn sẽ nghe thấy tiếng động khi chụp ảnh ở các chiếc máy ảnh cổ điển. Và sau khi cuộn đủ 24 hình, bạn cần phải chờ cho đến ba ngày thì mới có thể ra được những bức ảnh.

Calla Cam

Calla Cam mang tới sự thời thượng trên phông nền vintage

Ứng dụng này tập trung vời xu thế vintage thời thượng hiện nay với tông màu trầm ấm và dòng in ngày tháng ở góc ảnh. Calla Cam mang tới bộ filter đơn giản mà tinh tế, nâng cao khả năng sáng tạo cho người dùng thông qua các chế độ điều chỉnh sử dụng đơn giản. Bên cạnh đó, nó còn có chế độ lấy nét như một chiếc máy ảnh cơ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ được ngược dòng thời gian hoàn hảo nếu mua bản đầy đủ của ứng dụng này. Vì thế, để đem lại chất lượng và trải nghiệm tốt hơn, hãy mua thêm bản mở rộng để sử dụng thêm nhiều tuỳ chỉnh nữa nhé.

1967

Đúng là cái tên nói lên tất cả, gợi nhớ về những ngày tháng xưa cũ. 1967 lấy cảm hứng từ tình yêu cổ điển với mong muốn tạo ra những khung hình ngập tràn nỗi hoài niệm. Ứng dụng này sẽ nhuộm màu ký ức cho khủng cảnh thời hiện đại, biến nó trở thành những mảnh ghép trong các bộ phim kinh điển thời xưa. Nếu cảm thấy Huji Cam hay Calla Cam quá cổ điển thì 1967 sẽ mang tới cảm giác cách tân trên phông nền xưa cũ.

Darkroom

Xuất phát từ căn phòng tối chuyên để rửa ảnh thời trước, Darkroom đã chứng minh được vị thế của mình trong việc tạo ra những tác phẩm ấn tượng và dày công sức. Nó đã tạo nên thành công vang dội ở nước ngoài khi mà được giới trẻ quóc tế hưởng ứng đông đảo.

Darkroom được thiết kế với nhiều tính năng quan trọng, góp phần làm nên một bức ảnh với thông số hoàn hảo như chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra, Darkroom òn cho phép bạn chỉnh sửa trên bản copy - một tính năng không phải ứng dụng nào cũng có sẵn - nên sẽ không lo làm hỏng mất tấm ảnh gốc yêu thích.

Huệ Anh