GIẢI TRÍ

Hà Nội sắp vào thu, đừng bỏ lỡ những món bánh mì chấm “tuyệt cú mèo” này

Khả Ngân 08:34 30/08/2018

Ẩm thực Hà Nội luôn ẩn chứa những điều thú vị, tinh tế và đầy bất ngờ! Trong tiết trời thu se lạnh, đừng quên thưởng thức những món bánh mì chấm tuyệt ngon của đất Hà thành.

Bánh mì sốt vang

Thịt bò gân giòn được hầm mềm, quyện với thứ sốt màu cánh gián đặc sánh ăn kèm với bánh mì ổ kiểu truyền thống của Hà Nội sẽ là một món ăn hấp dẫn khi Hà Nội vào thu.

Bánh mì trứng đánh kem

Món ăn “kinh điển” và gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x: bánh mì trứng đánh kem gồm bánh mì ăn kèm với thứ kem trứng đặc biệt - gồm hai lòng đỏ trứng gà và chút đường, mật ong được đánh thật kỹ càng cho tới khi trở nên thật bông xốp, mềm mịn.

Bánh mì chảo

Là một trong những món ăn được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích: Bánh mì chảo là sự kết hợp giữa nước sốt cà chua chua ngọt, chút béo ngậy của pate, thịt, khoai tây nghiền… Xé miếng bánh mì giòn thơm để chấm vào chảo “ngập nhân" này, thật không gì thú vị bằng.

Bánh mì chân gà mật ong

Đối với team sành ăn thì bánh mì chân gà mật ong trở thành món ăn yêu thích số 1 mỗi khi mùa lạnh.

Chân gà hầm vừa tới chứ không nhừ, ngấm gia giảm nên đậm đà, cùng với nước canh hầm gà pha cốt dừa béo ngậy, mật ong ngọt thơm dễ khiến thực khách xuýt xoa nơi đầu lưỡi. Vừa nhâm nhi chân gà, vừa xé miếng bánh mì Hà Nội giòn rụm ăn với nước sốt thật tuyệt!

Khả Ngân (tổng hợp)