Sử dụng khăn giấy sau khi đi vệ sinh không chỉ giữ “cô bé” luôn khô ráo, sạch sẽ mà còn giảm thiểu cặn vi khuẩn, ngăn ngừa các bệnh thường thấy ở con gái.

Các bạn gái hầu hết đều duy trì thói quen dùng khăn giấy sau khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, nếu phạm phải 1 số lỗi dưới đây, không những không giúp bảo vệ sức khỏe của "vùng nhạy cảm" mà còn khiến bạn mắc phải các bệnh viêm nhiễm nữa đấy.

Dùng khăn giấy "không chuẩn"

Khăn giấy có rất nhiều loại, chất lượng không đồng đều, nếu chọn khăn giấy kém chất lượng để lau thì một mặt giấy thô ráp, mặt khác không đảm bảo vệ sinh được, vẫn có thể mắc bệnh..

Ngoài ra, nhiều bạn nữ còn có thói quen để khăn giấy trong nhà vệ sinh. Tuy vậy, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, kín gió, dễ làm khăn giấy bị nhiễm vi khuẩn, lau vùng kín bằng khăn giấy chứa vi khuẩn cũng sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho "cô bé".

Hướng lau kém vệ sinh

Giấy vệ sinh tốt nhưng lau “cô bé” sai cách có thể khiến bạn mắc “bạn ấy” tổn thương và phát sinh mầm bệnh đấy. Vậy nên, sau khi giải quyết xong vấn đề, nên lau đúng thứ tự từ trước ra sau, để tránh đưa giấy bị bẩn hoặc có vi khuẩn qua vùng kín.

Nhìn chung, việc hình thành thói quen lau sau khi đi tiểu là rất quan trọng đối với con gái chúng mình, nhưng cũng phải chú ý đến vệ sinh, chất lượng và phương pháp lau giấy.

Để giữ “cô bé” luôn khỏe mạnh và không mắc các bệnh viêm ngứa, hãy chú ý những vấn đề sau:

Chú ý đến vệ sinh

Hãy thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân, chú ý giữ cho “người bạn nhỏ” luôn sạch sẽ, khô thoáng, vệ sinh bạn ấy hàng ngày mới có thể ngăn chặn được sự xâm nhập của vi trùng.

Khi vệ sinh vùng kín, bạn có thể chọn nước ấm, không nên dùng thuốc để vệ sinh “cô bé” khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tránh làm tổn thương đến sự cân bằng của hệ vi khuẩn, không có lợi cho sức khỏe vùng kín.

Chú ý đến trang phục

Đồ skinny là trang phục được nhiều bạn nữ yêu thích, tuy nhiên, thói quen mặc quần áo quá chật rất dễ sinh vi khuẩn. Tốt nhất nên quần chip có chất liệu từ cotton để cô bé dễ thở và thoáng mát hơn nhé.

Khám sức khỏe định kỳ

Nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để có thể phát hiện bệnh viêm nhiễm kịp thời. Việc phát hiện sớm giúp quá trình điều trị trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều!