Trong không khí của ngày hội non sông, ngày 23/5, đông đảo cử tri đã có mặt tại Nhà văn hóa Xuân Lộc 1, khu vực bầu cử số 7, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cũng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử này.

 - Ảnh 4

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tham gia bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 7, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trong đợt bầu cử này, các cơ sở Đoàn, Hội đã ứng dụng công nghệ số, tích cực tham gia hoạt động tuyên truyền bầu cử hiệu quả, sáng tạo, lan truyền được đến đông đảo đoàn viên thanh niên.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, khu vực bầu cử thực hiện các biện pháp như phân luồng lối vào - ra, đánh dấu giữ khoảng cách; mọi người phải khai báo y tế qua app bằng mã QR, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang.

 - Ảnh 4

Đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ tại buổi bầu cử, anh Nguyễn Anh Tuấn đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử cho đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Hội đồng bầu cử quốc gia, cấp ủy chính quyền các cấp chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, thông tin truyền thông, về ứng viên đủ tiêu chuẩn đủ điều kiện để những cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

"Với tư cách là người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cũng nhận thấy công tác tiếp xúc cử tri vận động tranh cử, được tổ chức hết sức khoa học, bài bản, phù hợp với điều kiện thực tế của dịch bệnh COVID-19 ở các địa phương. Qua đó, các ứng viên đều được trình bày thông tin và chương trình hành động của mình; có cơ hội tiếp xúc rộng rãi với các tầng lớp nhân dân, với các cử tri. Vì thế chúng tôi có niềm tin mãnh liệt cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp", anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

 - Ảnh 4

Anh Nguyễn Anh Tuấn bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 7 phường Xuân Đỉnh

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, số lượng ứng cử viên là người trẻ đạt tỉ lệ rất cao, có những nơi lên đến 50% để giới thiệu cho cử tri bầu đại biểu HĐND các cấp. Trước kỳ bầu cử, tổ chức Đoàn đã có các khóa tập huấn từng cấp để bồi dưỡng kỹ năng tiếp xúc cử tri, kỹ năng vận động tranh cử cho các ứng cử viên trẻ, nhất là ứng cử viên là cán bộ Đoàn, Hội các cấp.

 - Ảnh 4

Anh Nguyễn Anh Tuấn cũng là ứng viên đại biểu Quốc hội, được bầu tại đơn vị bầu cử số 1 TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

"Tôi tin tưởng, các ứng viên sẽ trúng cử với tỷ lệ cao. Dù trúng cử hay không trúng cử, mỗi người trẻ bằng tình cảm, tình yêu quê hương đất nước, bằng trách nhiệm công dân, cán bộ trẻ sẽ đều nỗ lực cố gắng hoàn thiện bản thân, thực hiện tốt nhất chức trách, nhiệm vụ của mình", anh Tuấn bày tỏ.