1. “Game hóa” việc học

Phần lớn chúng ta đều thích chơi game, phải không nhỉ? Bạn có biết theo một số nghiên cứu, có tới 75% lực lượng lao động cũng đồng thời là game thủ không? Những hoạt động được thiết kế như thăng hạng, tăng điểm, phần thưởng khi đánh bại đối thủ chính là lý do khiến game luôn thật hấp dẫn. Do đó, nếu biết cách áp dụng những yếu tố này vào việc học tập thì sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, thú vị và người dùng sẽ cảm thấy việc học không còn nặng nề, nhàm chán nữa.

 Hãy coi “Làm bài tập” chỉ là “Vượt qua thử thách” hay “Đối đầu thử thách”. Sự thay đổi này sẽ giúp chúng ta gia tăng tính tương tác với các thành viên khác hơn đấy! 

Làm thế nào để việc học Online trở nên thú vị hơn và  không bị nhàm chán? - Ảnh 1
Học bằng phương pháp trao đổi để buổi online không nhàm chán nhé! 

2. TeamWork - Tại sao không?

Các chương trình học trực tuyến được áp dụng hiện nay có xu hướng khiến học sinh phải giữ yên lặng, xa cách và thiếu tương tác với thầy cô, bạn bè. Kết quả, nhiều học sinh, thậm chí giáo viên, bắt đầu có dấu hiệu bị cô lập với xã hội. Nếu vậy tại sao chúng ta không học theo nhóm và chia nhau ra để giải quyết bài vở nhỉ?

Trên thực tế khi học online, thời gian trò chuyện, trao đổi của chúng ta sẽ bị cắt giảm. Nếu tình trạng này kéo dài, các bạn có thể bị giảm khả năng giao tiếp, làm việc nhóm. Nếu bỏ qua các vấn đề này, có khả năng ta sẽ đánh mất kỹ năng mềm sau khi tốt nghiệp. Để giải quyết tình trạng trên, các bạn hãy cùng thầy cô giáo tổ chức các hoạt động làm việc nhóm trao đổi trong giờ học nhé. Sự chủ động trong học tập giúp ta hiểu bài, nhớ lâu mà giáo viên không mất thời gian. Quan trọng là chúng ta sẽ không phải nghe giảng nhiều!

3. “Tốc ký” rà soát lại những gì đã học 

Nếu bạn không làm vậy thì kiến thức sẽ nhanh bị quên lãng. Vì vậy đừng bỏ qua bài quiz, trao đổi nhóm với học viên khác nhé! Đó là cách giúp bạn rà soát, kiểm tra và phát triển những gì mình đã học đấy. 

Làm thế nào để việc học Online trở nên thú vị hơn và  không bị nhàm chán? - Ảnh 3
Không gian học tập đẹp mắt sẽ giúp bạn tăng động lực học hơn đó! 

 4. Giữ động lực học tập 

Yếu tố cuối cùng để bạn hoàn thành thật hiệu quả một buổi học online là phải tự quản lý, độc lập và chịu trách nhiệm cho việc học của mình. Việc lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu của bản thân sẽ đem lại ý nghĩa rất lớn, giúp bạn có cảm hứng học tập.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc học online đang ngày càng phổ biến và trở thành một phương pháp hiện đại được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tìm thấy sự hấp dẫn trong cách học này. Trên đây là những phương pháp và kinh nghiệm mà Thiếu niên đã nghiên cứu và tổng hợp, từ đó chia sẻ đến các bạn để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong việc học trực tuyến nhé!