Theo một báo cáo đăng tải trên trang Psychology Today, hội chứng “Nomophobia” (sợ thiếu smartphone) đang ngày càng trở nên phổ biến và nó đã ảnh hưởng tới khoảng 40% dân số thế giới. Bởi vậy, khi cuộc thi này ra đời đã khiến nhiều người thở dài vì “khó ăn”.

Công ty VitaminWater đã tổ chức một cuộc thi khá thú vị trong dịp cuối năm nay. Cụ thể, người chơi sẽ nhận được 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ USD) nếu có thể bỏ tuyệt đối smartphone, máy tính bảng của mình và không dùng ké của người khác trong vòng 1 năm.

Để tham gia cuộc thi, bạn cần đăng một bức ảnh lên Twitter hoặc Instagram, kèm với lời chia sẻ lý do vì sao muốn bỏ dùng smartphone cùng hashtag “nophoneforayear. Khâu tuyển chọn sẽ chính thức kết thúc vào ngày 7/1/2019.

Đặc biệt, công ty cũng sử dụng máy phát hiện nói dối để kiểm tra kết quả của người thắng cuộc. Luật của thử thách cũng ghi rõ nếu người chơi bỏ cuộc giữa chừng thì ban tổ chức sẽ chỉ trao khoản tiền thưởng 10.000 USD (nếu đạt đủ 6 tháng).

Cuộc thi này nghe có vẻ khá đơn giản nhưng sẽ là thách thức lớn trong thời đại công nghệ như thời nay. Chỉ 1 ngày không dùng điện thoại đã khiến nhiều người “phát điên” thì thời gian 1 năm có lẽ sẽ đưa họ trở về “thời tiền sử”. Nhưng nếu bạn quyết tâm, chẳng có gì là không thể đúng không nào!