1. Người tẻ nhạt thường nói chuyện một chiều

10 biểu hiện thực sự của kiểu người

Người tẻ nhạt thường ở thái cực một chiều- hoặc chỉ nói, hoặc chỉ nghe. "Đây là sự bất cân xứng trong cuộc trò chuyện giữa cho và nhận", chuyên gia Jack Bennett nói.

2. Người tẻ nhạt bỏ qua ngôn ngữ cơ thể 

Nếu là người nhạt nhẽo, bạn có thể không nhìn ra ngôn ngữ cơ thể của người khác. Chuyên gia Garrick Saito lập luận rằng "một người tẻ nhạt thường liên tục nói và bỏ qua các tín hiệu, ngôn ngữ cơ thể của người khác".

10 biểu hiện thực sự của kiểu người

Để tránh điều này, học cách lắng nghe từ cả ngôn ngữ cơ thể của người đối diện.

3. Người tẻ nhạt không thể làm mọi người cười được

Trái ngược với người tẻ nhạt, người hài hước thường cho thấy "sự linh hoạt trong nhận thức", tức khả năng đánh giá một ý tưởng hay một sự kiện từ một loạt các quan điểm và sau đó, một cách tự nhiên, khiến nó trở nên thú vị.

10 biểu hiện thực sự của kiểu người

Người tẻ nhạt thiếu nó.

4. Người tẻ nhạt làm việc gì cũng theo lối mòn

10 biểu hiện thực sự của kiểu người

Chuyên gia Andy Warwick "Đối với tôi, việc khiến một người tẻ nhạt là họ đang sống một cuộc sống ít vận động. Bạn sẽ trải nghiệm đa dạng hơn khi cuối tuần đi đâu đó."

5. Người tẻ nhạt không biết nói gì trong cuộc hội thoại

10 biểu hiện thực sự của kiểu người

Alexa Knowles giải bày: "Một bộ phận người tẻ nhạt tin rằng họ là những người thú vị nên nói nhiều nhưng chẳng thuyết phục được ai. Cũng có người tẻ nhạt im lặng vì tin rằng cách tốt nhất là không bao giờ nói gì".

6. Người tẻ nhạt không có ý kiến ​​của riêng mình

10 biểu hiện thực sự của kiểu người

Người tẻ nhạt thường đồng ý theo số đông. Họ cũng không buồn phản bác ý kiến người khác dù không đồng tình.

7. Người tẻ nhạt không biết cách kể chuyện hay

10 biểu hiện thực sự của kiểu người

"Để thể hiện sự quan tâm tới ai đó và thực sự đi vào lòng người khác, bạn có thể phải kể một câu chuyện", chuyên gia Dave Cheng nói. Song người tẻ nhạt, không biết cách kể một câu chuyện hay, thậm chí không biết kết thúc câu chuyện, mà thường bỏ dở hoặc chuyển chủ đề đang nói một cách kỳ cục. 

8. Người tẻ nhạt không thấu hiểu người khác

10 biểu hiện thực sự của kiểu người

"Người tẻ nhạt thường là những người không thể (hoặc không) hiểu thế nào là học hỏi kinh nghiệm từ quan điểm của người khác. ", chuyên gia Drew Austin nói. "Khi đặt mình vào đôi giày của người khác, sẽ cho chúng ta nhiều trải nghiệm, cách nghĩ đa dạng. Đó là một bí quyết để con người phát triển sự thông minh cảm xúc".

9. Người tẻ nhạt không có cái gì mới để nói trong cuộc trò chuyện

10 biểu hiện thực sự của kiểu người

Nghiên cứu bộ não cho thấy rằng chúng ta có dây thần kinh tìm kiếm sự mới lạ. Đó là một nhu cầu trong quá trình tiến hóa của con người. Nếu bạn không cung cấp bất cứ điều gì mới cho người nghe, họ sẽ không kích thích.

"Với tôi, người tẻ nhạt là người mà tôi không thể học hỏi được điều gì mới từ họ. Câu chuyện từ họ cứ bình bình, u ám", chuyên gia Stan Hayward nói. Và theo chuyên gia này, phải mất thời gian chúng ta mới biết được ai đó thực sự là người tẻ nhạt, mặc dù một số người đưa ra những tín hiệu khá sớm.

10. Người tẻ nhạt không quan tâm đến bất cứ ai trong cuộc trò chuyện

10 biểu hiện thực sự của kiểu người

Điều khiến một người trở nên "thiếu muối" nữa là "không quan tâm đến người khác trong cuộc trò chuyện". "Tôi cảm thấy người tẻ nhạt chỉ quan tâm đến quan điểm của mình được kể ra, dài dòng, không phù hợp, không liên quan", chuyên gia Marie Holland nói.

Nếu bạn không nhìn ra được một người nào đó đang bị gạt ra trong cuộc trò chuyện, bạn cũng là người tẻ nhạt.

QQsan

Nguồn: BI