Hàn Quốc là đất nước có bề dày văn hóa hàng nghìn năm. Hiện tại, cho dù đất nước này đã du nhập thêm nhiều văn hóa từ phương Tây, nhưng vẫn giữ lại những thói quen, đặc trưng kỳ lạ mà chỉ nơi đây mới có. 

1. Phẫu thuật thẩm mỹ là điều bình thường

Can thiệp thẩm mỹ để ngoại hình trở nên xinh đẹp chưa bao giờ là điều sai trái. Nhưng tại Hàn Quốc, cứ 5 phụ nữ thì sẽ có một người từng phẫu thuật thẩm mỹ - là một con số rất lớn. Nhờ vào sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí, phẫu thuật thẩm mỹ đã được bình thường hóa tại Hàn Quốc. Thậm chí, món quà mà cha mẹ thường tặng con mình khi đỗ đại học là một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Không chỉ nữ giới, rất nhiều nam giới tại Hàn Quốc cũng phẫu thuật thẩm mỹ. 

10 điều kỳ lạ về xứ sở Kim Chi có thể bạn chưa biết - Ảnh 1

 

2. Dịch vụ nha khoa vô cùng đắt đỏ

Những dịch vụ làm đẹp hay liên quan đến sức khỏe của Hàn Quốc vô cùng đắt đỏ, đặc biệt là dịch vụ nha khoa. Chính vì thế, người Hàn Quốc đều chú ý chăm sóc răng miệng cẩn thận. Họ làm đánh răng sau mỗi bữa ăn và mang cả bàn chải trong túi xách.

10 điều kỳ lạ về xứ sở Kim Chi có thể bạn chưa biết - Ảnh 2

 

3. Mọi người đều dùng mỹ phẩm

Người Hàn Quốc rất chú ý đến vẻ ngoài, họ sẽ không ra ngoài khi đang để mặt mộc. Thậm chí khi đi dạo, một số người sẽ phải trang điểm đầy đủ. Chính vì nhu cầu sử dụng mỹ phẩm lớn nên tại Hàn Quốc có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm, đồ dưỡng da nổi tiếng. 

Không chỉ có phụ nữ, đàn ông Hàn Quốc cũng để ý đến việc chăm sóc da hoặc trang điểm. Việc các chàng trai tại đây đánh kem nền để ra ngoài hay tẩy trang, dưỡng da là chuyện vô cùng bình thường.

10 điều kỳ lạ về xứ sở Kim Chi có thể bạn chưa biết - Ảnh 3

 

4. Nhiều người Hàn Quốc có thị lực không tốt

Nhiều người Hàn Quốc đã bị cận từ khi còn nhỏ, trẻ em thường phải đi khám thị lực từ rất sớm và được chỉ định đeo kính cận hoặc kính áp tròng. Điều này đến từ việc áp lực học tập của Hàn Quốc khá nặng kèm theo tần suất sử dụng các thiết bị điện tử khá lâu.

10 điều kỳ lạ về xứ sở Kim Chi có thể bạn chưa biết - Ảnh 4

 

5. Người Hàn Quốc đều xem điện thoại ở mọi nơi

Là quốc gia sản xuất ra Samsung nên người dân tại đây cũng sở hữu rất nhiều thiết bị điện tử khác nhau như smartphone, máy tính xách tay. Thậm chí trẻ em hay người vô gia cư cũng có thể dễ dàng có được những thiết bị này. Và wifi phủ sóng khắp nơi nên người dân Hàn Quốc có thể dùng điện thoại ở bất kỳ đâu.

10 điều kỳ lạ về xứ sở Kim Chi có thể bạn chưa biết - Ảnh 5

 

6. Người Hàn Quốc không ghi tên mình bằng bút đỏ

Nghe có vẻ bình thường nhưng đây lại là điều cấm kỵ tại Hàn Quốc. Họ tin rằng nếu bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ, người đó sẽ gặp những điều không may ảnh hưởng đến tính mạng. Một số người tin rằng mực đỏ xua đuổi ma quỷ và bảo vệ người chết, nhưng đối với người sống, điều đó sẽ ngược lại.

10 điều kỳ lạ về xứ sở Kim Chi có thể bạn chưa biết - Ảnh 6

 

7. Nam giới Hàn Quốc phải tham gia nghĩa vụ quân sự

Theo luật Hàn Quốc, nam giới trong khoảng 18-28 tuổi phải tham gia nghĩa vụ quân sự trong 21 tháng. Đây là luật bắt buộc ai cũng phải tham gia. Chỉ một ít người được miễn tham như sức khỏe yếu hay các vận động viên có những thành tích thể thao.

10 điều kỳ lạ về xứ sở Kim Chi có thể bạn chưa biết - Ảnh 7

 

8. Ý nghĩa lá cờ Hàn Quốc

Quốc kỳ Hàn Quốc có màu trắng. Biểu tượng của lá cờ tượng trưng cho quan điểm của Đạo giáo về vũ trụ như một thể thống nhất. Trời và Đất giao hòa với nhau.

Bát quái ở mỗi góc cũng có ý nghĩa riêng. Bốn quẻ xung quanh cũng có ý nghĩa đặc biệt. Góc trên bên trái tượng trưng cho Trời. Góc trên bên phải tượng trưng cho Nước. Góc dưới bên trái tượng trưng cho Lửa. Góc dưới bên phải tượng trưng cho Đất.

10 điều kỳ lạ về xứ sở Kim Chi có thể bạn chưa biết - Ảnh 8

 

9. Người Hàn Quốc uống rượu rất nhiều

Người dân tại đây rất thích uống rượu, họ cho rằng đây là cách giúp mọi người gắn kết với nhau. Uống rượu và đi hát karaoke là “bộ đôi” mà người nào cũng yêu thích. Đồ uống phổ biến nhất là Soju - một loại rượu vodka làm từ ngũ cốc hoặc khoai tây theo truyền thống.

10 điều kỳ lạ về xứ sở Kim Chi có thể bạn chưa biết - Ảnh 9

 

10. Người Hàn Quốc rất mê đồ ăn

Có hàng trăm, hàng nghìn quán ăn, quán cà phê tại Hàn Quốc. Thay vì hỏi, "Bạn có khỏe không?" Người Hàn Quốc nói, "Bạn đã ăn chưa?" - cho thấy được niềm đam mê của họ với đồ ăn. Không chỉ thích ăn uống, người Hàn Quốc còn ăn rất khỏe. Họ thậm chí còn tỏ ra bất ngờ khi thấy lượng đồ trong một bữa ăn của người Việt quá ít. Trong bữa ăn, người Hàn thường ăn kim chi, món ăn truyền thống nhất của họ, được làm từ các loại rau gia vị và muối chua và trên hết là cải thảo.

10 điều kỳ lạ về xứ sở Kim Chi có thể bạn chưa biết - Ảnh 10