10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới

Bảo Bối
Các trung tâm thương mại lớn không chỉ cung cấp các dịch vụ mua sắm, mà còn mang lại các tiện ích giải trí, thư giãn tuyệt vời.

Siam Paragon, Thái Lan

 

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á - 1
 

 

Siam Paragon ở Bangkok là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất ở Thái Lan, bao gồm một loạt các cửa hàng và nhà hàng đặc sản cũng như một rạp chiếu phim đa năng, thủy cung Siam Ocean World, phòng trưng bày nghệ thuật Thái Lan và một phòng hòa nhạc opera. Tại đây cũng có một sân chơi bowling lớn và trung tâm karaoke.

Berjaya Times Square, Malaysia

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á - 2

Tọa lạc tại Kuala Lumpur, Berjaya Times Square là một khu phức hợp trong tháp đôi, bao gồm một trung tâm mua sắm và hai khách sạn năm sao. Với diện tích sàn xây dựng là 700.000m², nó hiện là tòa nhà lớn thứ 5 trên thế giới. Trung tâm mua sắm bao gồm hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ, 65 cửa hàng ăn uống và một số điểm vui chơi giải trí như công viên giải trí trong nhà lớn nhất châu Á, Cosmo's World và rạp chiếu phim IMAX 2D & 3D đầu tiên của Malaysia nằm trên tầng 10.

Trung tâm mua sắm và giải trí Cevahir, Thổ Nhĩ Kỳ

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á - 3

Nằm ở phía châu Âu của Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ, trung tâm mua sắm và giải trí Cevahir đã mở cửa vào năm 2005. Đây là trung tâm mua sắm lớn nhất ở châu Âu. Có 343 cửa hàng, 34 nhà hàng thức ăn nhanh và 14 nhà hàng độc quyền trong trung tâm mua sắm. Các cơ sở vật chất khác bao gồm sân khấu lớn dành cho các sự kiện, 12 rạp chiếu phim, phòng chơi bowling, tàu lượn siêu tốc và một số phương tiện giải trí khác.

SM Megamall, Philippines

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á - 4

Khai trương vào năm 1991, SM Megamall ở Metro Manila là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất ở Philippines. Với sức chứa tối đa 4 triệu người, trung tâm mua sắm thu hút 800.000 lượt người qua lại hằng ngày. Trung tâm mua sắm có hai tòa nhà chính. Tòa nhà A có rạp chiếu phim, sân chơi bowling, khu ẩm thực và vương quốc đồ chơi. Tòa nhà B có các cửa hàng bán lẻ. Cầu nối hai tòa nhà chính của trung tâm mua sắm có một số quán ăn. SM Megamall hiện đang được cải tạo và mở rộng. Khi hoàn thành, nó sẽ trở thành trung tâm mua sắm lớn nhất ở Philippines.

Trung tâm mua sắm West Edmonton, Canada

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á - 5

Trung tâm mua sắm West Edmonton ở Edmonton, Alberta Canada là trung tâm mua sắm lớn ở châu Mỹ. Bên cạnh 800 cửa hàng và dịch vụ, trung tâm mua sắm còn có công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới, công viên nước trong nhà lớn nhất thế giới và Ice Palace (phiên bản thu nhỏ của sân trượt băng). Các điểm tham quan khác bao gồm sân gôn thu nhỏ 18 lỗ, rạp chiếu phim và sân chơi bowling.

Dubai Mall

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á - 6

Dubai Mall là một phần của khu phức hợp Burj Khalifa, cấu trúc nhân tạo cao nhất từng được xây dựng. Với diện tích tương đương với kích thước của hơn 50 sân bóng, Dubai Mall là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới dựa trên tổng diện tích. Trung tâm mua sắm có hơn 1.200 cửa hàng bao gồm cửa hàng kẹo lớn nhất thế giới, sân trượt băng, trung tâm trò chơi SEGA (có trò chơi bowling 3D), khách sạn 5 sao sang trọng, 22 rạp chiếu phim cùng với 120 nhà hàng và quán cà phê. Trung tâm mua sắm cũng có một trong những thủy cung lớn nhất thế giới.

SM Mall of Asia, Philippines

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á - 7

SM Mall of Asia ở Metro Manila, Philippines, khai trương năm 2006, bao gồm 4 tòa nhà được kết nối với nhau bằng lối đi bộ. Tại đây có xe điện 20 chỗ đưa người mua sắm đi quanh khu mua sắm. Một trong những điểm thu hút chính của trung tâm mua sắm là rạp chiếu phim IMAX với một trong những màn hình 3D lớn nhất thế giới. Trung tâm mua sắm này cũng có sân trượt băng cỡ Olympic. Nó có thể phục vụ cả trượt băng giải trí và thi đấu, cũng như khúc côn cầu trên băng.

CentralWorld, Thái Lan 

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á - 8

Khai trương vào năm 1990, CentralWorld 8 tầng ở Bangkok là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Thái Lan. Nơi đây được coi như một trung tâm mua sắm dành cho tầng lớp trung lưu, trái ngược với Siam Paragon dành cho tầng lớp thượng lưu.

Golden Resources, Trung Quốc 

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á - 9

Golden Resources Mall ở Trung Quốc từng là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới từ năm 2004 đến năm 2005. Mặc dù ban đầu nhà phát triển trung tâm ước tính rằng trung tâm mua sắm sẽ có 50.000 người mua sắm mỗi ngày, nhưng thực tế con số nhỏ hơn nhiều do vị trí của nó bên ngoài trung tâm Bắc Kinh.

New South China Mall, Trung Quốc

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á - 10

New South China Mall ở Đông Quan, Trung Quốc, là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới dựa trên tổng diện tích cho thuê. Trung tâm mua sắm có 7 khu vực được mô phỏng theo các thành phố quốc tế, trong đó có bản sao của Khải Hoàn Môn và một con kênh với những chiếc thuyền gondola. Tại đây có một tàu lượn siêu tốc trong nhà. Những gì không có chính là khách hàng. Kể từ khi khai trương vào năm 2005, trung tâm mua sắm này đã phải chịu cảnh thiếu người ở trầm trọng. Phần lớn không gian bán lẻ vẫn còn trống, với hơn 99% cửa hàng bỏ trống. Nó được mệnh danh là trung tâm mua sắm ma lớn nhất thế giới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Phong tục xin chữ và nghệ thuật thư pháp Việt

Xin chữ đầu năm là một nét đẹp độc đáo mỗi dịp Tết đến xuân về. Phong tục này gắn liền với nghệ thuật thư pháp, nơi những nét chữ không chỉ truyền tải ngôn ngữ, mà còn là dấu ấn truyền thống và văn hóa của người dân Việt Nam.

Năm Thìn nghe rồng kể chuyện về cầu

Tết đến rồi! Mến chào tất cả bạn đọc nhỏ tuổi của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng! Tớ là Rồng, tớ đã ngự bên dòng sông Hàn tươi xanh của TP. Đà Nẵng được hơn 10 năm đó nha.

Thợ "săn" ảnh với những cỗ máy "khổng lồ"

Chú Võ Rin là một nhiếp ảnh gia (NAG) nổi tiếng với những bức ảnh chụp các “sứ giả bầu trời” (chim hoang dã) bằng những cỗ máy ảnh “siêu to khổng lồ” (ống kính to như Ca-nông đại bác).