1. Đại học nữ hoàng Belfast

10 trường đào tạo nha khoa tốt nhất nước Anh 1

Khoa Nha khoa tại Đại học Queen’s Belfast được xếp hạng thứ 2 trên toàn Vương quốc Anh trong đánh giá gần đây nhất của Guardian University Guide. So sánh với 14 trường nha khoa ở Anh khác, ngành Nha khoa tại Queen’s đặc biệt ghi điểm cao trong sự hài lòng về giảng dạy, phản hồi của học sinh, sinh viên với đội ngũ cán bộ. Theo dữ liệu thống kê, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Nha khoa Đại học Queen’s Belfast có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.

2. Đại học Birmingham

10 trường đào tạo nha khoa tốt nhất nước Anh 2

Đại học Birmingham tập trung cao độ vào việc đào tạo hài hòa giữa nha khoa và đa khoa, hướng tới mục tiêu giữ gìn sức khỏe tốt cho con người. Sinh viên của trường sẽ có cơ hội dành 22% thời gian nghiên cứu, làm việc với các bác sĩ danh tiếng tại các bệnh viện chuyên về nha khoa. Ngoài ra sinh viên cũng có nhiều thời gian tự nghiên cứu. 

3. Đại học Bristol

10 trường đào tạo nha khoa tốt nhất nước Anh 3

Ngôi trường này có hàng loạt những nghiên cứu nổi tiếng, trình độ giảng dạy uy tín về kỹ năng lâm sàng, thủ thuật nha khoa cho các sinh viên. Mỗi khóa học đạt tới 93% sự hài lòng của các sinh viên về chương trình đào tạo và cơ sở vật chất của trường.

4. Đại học Dundee

10 trường đào tạo nha khoa tốt nhất nước Anh 4

Sinh viên khi theo học ngành nha khoa tại đại học Dundee sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm khi đi thực tế tại các chương trình y tế cộng đồng trong suốt 4 năm học.

5. Đại học Cardiff

10 trường đào tạo nha khoa tốt nhất nước Anh 5

Khoa Nha khoa – đại học Cardiff được đánh giá là tốt nhất và đứng đầu các trường đại học của Anh, theo The Guardian. Các khóa học của trường nhận được mức điểm tối đa 100/100 điểm trong University, đánh giá trên 119 trường đại học Vương quốc Anh.

Giáo sư Mike Lewis, trưởng khoa cho biết: "Tôi thấy rất hạnh phúc với xếp hạng hàng đầu các trường tại Anh về Nha khoa và tôi tin rằng điều này là sự ghi nhận tuyệt vời đối với tất cả các nhân viên trong bệnh viện và trường học, những người đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo cho sinh viên của Cardiff được trải nghiệm học tập với tiêu chuẩn cao nhất”.

6. King's College London

10 trường đào tạo nha khoa tốt nhất nước Anh 6

King's College London (hay còn được gọi là King's hoặc KCL) là trường đại học nghiên cứu đặt tại London, Anh quốc. King's được xem là trường đại học lâu đời thứ tư ở Anh, được thành lập bởi vua George IV và Công tước xứ Wellington vào năm 1829.

7. Đại học Newcastle

10 trường đào tạo nha khoa tốt nhất nước Anh 7

Trường Đại học Newcastle là một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Vương quốc Anh. Trường toạ lạc ngay ngay ở trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle upon Tyne, một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về các môn thể thao và nền văn hoá hiện đại. Thành phố Newcastle được mệnh danh là một trong 6 “Thành phố khoa học”và đóng vai trò đầu ngành trong việc phát triển hệ thống các trường đại học. Học phí cho 1 khóa học nha khoa tại ngôi trường này là ₤25.480/năm.

8. Đại học Queen Mary

10 trường đào tạo nha khoa tốt nhất nước Anh 8

Queen Mary là ngôi trường thân thiện với sự hỗ trợ, chăm sóc toàn diện - theo NSS năm 2014, 93% sinh viên cho biết các em có thể liên hệ với giảng viên khi cần. Chương trình giảng dạy của chúng tôi hiện đại, tích hợp và tiên tiến nhất. Vị trí của trường học ở phía đông London, điều đó có nghĩa rằng các bạn sẽ có cơ hội khám chữa bệnh cho một lượng lớn và đa dạng các kiểu bệnh nhân khác nhau cũng như được tiếp xúc với một loạt các loại bệnh về răng miệng, bao gồm cả một số loại ung thư răng miệng hiếm gặp hơn

9. Đại học Liverpool

10 trường đào tạo nha khoa tốt nhất nước Anh 9

Khoa răng thuộc đại học Liverpool là một trong những trường nha khoa lớn nhất ở Anh, xếp thứ 6 theo The Guardian năm 2016. Trường Nha khoa Liverpool đào tạo các thế hệ tiếp theo của nha sĩ, cũng như các chuyên gia nha khoa chất lượng cao.

10. Đại học Glasgow

10 trường đào tạo nha khoa tốt nhất nước Anh 10

Trường Đại học Glasgow được thành lập từ năm 1451 và là trường đại học lâu đời thứ tư của Vương quốc Anh. Trường có một khuôn viên hoàn chỉnh nằm ở phía tây thành phố Glasgow, thành phố lớn nhất của Scotland. Một khóa học tại ngôi trường này sẽ kéo dài 4 năm với mức học phí là ₤25.480/năm.

Ngọc Hà (dịch)

Nguồn: Telegraph