Dưới đây là 12 ứng dụng smartphone do trang BusinessInsider bình chọn, giúp bạn quản lý hữu ích mọi vấn đề: thời khóa biểu, tài liệu tham khảo... trong năm học mới.

iStudiez Pro – lập kế hoạch lên lớp và làm bài tập ở nhà

Nếu bạn là người thích lên kế hoạch và giữ mọi thứ thuộc tầm kiểm soát, iStudiez là một ứng dụng tuyệt vời giành cho bạn. Ứng dụng giúp bạn quản lý các tiết học, thông tin liên hệ của giáo viên cùng thời điểm diễn ra bài kiểm tra sắp tới.

10 ứng dụng smartphone mọi học sinh nên có (P1) 1

Documents – đọc tài liệu trên điện thoại thật dễ dàng

PDF là một định dạng tài liệu rất phổ biến, phần lớn các tài liệu về học tập trên mạng đều được lưu trữ dưới định dạng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để có thể đọc và chỉnh sửa nó.

10 ứng dụng smartphone mọi học sinh nên có (P1) 2

Ứng dụng Documents cho phép bạn đọc và chỉnh sửa file PDF ngay trên điện thoại. Không chỉ có thế, nó còn hỗ trợ rất nhiều định dạng tài liệu khác. Đồng thời, Documents liên kết với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive, Dropbox, iCloud giúp bạn quản lý các tài liệu của mình chỉ với thao tác trên một ứng dụng.

Wunderlist – “to do list” phiên bản mobile

Hẳn ai trong chỗ chúng ta cũng đã từng thử lên “to do list” – những việc cần hoàn thành nhằm giúp mình thực hiện các công việc tốt hơn. Wunderlist là một ứng dụng khá bắt mắt, giúp bạn lên danh sách những việc cần làm ngay trên điện thoại, hợp tác với những cộng sự trong cùng một kế hoạch học tập, đồng thời tạo nhắc nhở, giúp chúng ta không bao giờ bỏ lỡ công việc nào.

10 ứng dụng smartphone mọi học sinh nên có (P1) 3

Scanner Pro – chào tạm biệt những chiếc cặp tài liệu nặng trĩu

Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng từng một thời đi học với chiếc cặp nặng trĩu những sách giáo khoa, sách tham khảo, Atlat địa lý, vở chép nhạc, vở tập vẽ đúng không?

10 ứng dụng smartphone mọi học sinh nên có (P1) 4

Scanner Pro là một ứng dụng trên nền tảng iOS. Thông qua camera, ứng dụng này giúp chúng ta scan các tài liệu và lưu chúng dưới dạng PDF một cách dễ dàng. Với những tài liệu bạn đã chụp bằng máy ảnh từ trước đó. Ứng dụng này cũng giúp bạn chuyển chúng thành file PDF trong một “nốt nhạc”. Không còn sách tham khảo, tài liệu nặng trịch nữa, quãng đường đến trường thật dễ dàng phải không nào?

Duolingo - ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ thật dễ dàng

Không giống với những tiết học ngoại ngữ khô khan, ứng dụng này chuyển việc học ngoại ngữ thành chơi một trò chơi. Ở trong ảnh minh họa, chúng ta có thể thấy một trò chơi tìm hình đơn giản, với chú thích bằng ngôn ngữ chúng ta đang học ở ngay bên dưới.

10 ứng dụng smartphone mọi học sinh nên có (P1) 5

Những ngôn ngữ mà ứng dụng này hỗ trợ không thực sự lớn, nhưng đủ nhiều cho nhu cầu ngoại ngữ của hầu hết chúng ta, bao gồm Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Ý, Ai – Len, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển và tiếng Anh đó các bạn.

Tinycards – giúp bạn nhớ mọi thứ một cách nhanh nhất

Là người anh em cùng cha của Duolingo, Tinycards được phát hành nhằm giúp bạn ghi nhớ mọi thứ một cách nhanh nhất – điều đặc biệt quan trọng đối với những môn ngoại ngữ.

10 ứng dụng smartphone mọi học sinh nên có (P1) 6

Với hàng trăm chủ đề được tạo sẵn, Tinycards giúp bạn khắc sâu một từ vựng bất kì vào đầu cùng với hình ảnh minh họa cho từ vựng đó. Ví dụ: nước cam có tên tiếng Tây Ban Nha là el jugo. Nên nhớ, trẻ em tư duy bằng hình ảnh chứ không phải âm thanh. Nói về khoản học nói, không ai nhanh bằng chúng mình đâu các bạn ạ.

Quang Khánh

(Nguồn: BusinessInsider)