iTunesU – kho bài giảng miễn phí và các khóa học từ những ngôi trường hàng đầu trên thế giới

10 ứng dụng smartphone mọi học sinh nên có (P2) 1

Apple xây dựng iTunesU như là một hệ thống bài tập về nhà điện tử cho các lớp học. Tuy nhiên, đây cũng là một kho các bài giảng miễn phí hết sức hữu cho các bạn. Các bài giảng được gửi lên bởi các giáo viên từ những ngôi trường hàng đầu thế giới như Harvard hay Stanford. Thậm chí, còn có cả những khóa học viết ứng dụng trên nền tảng iOS. Rất thú vị phải không nào?

Wolfram Alpha – phiên bản nâng cấp của Google search

Có thắc mắc về phép lượng giác? Cần số liệu về tỉ lệ thất nghiệp ử một thành phố nhất định? Wolfram Alpha sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

10 ứng dụng smartphone mọi học sinh nên có (P2) 2

Như 1 phiên bản nâng cấp của Google search, ứng dụng miễn phí này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về học thuật một cách vô cùng nhanh chóng. Trong hình ảnh minh họa, tỉ lệ thất nghiệp của thành phố Chicago hiện ra trong tích tắc, điều mà bạn sẽ phải mất tương đối thời gian để chắt lọc nếu dùng công cụ search bình thường.

Google Inbox – biến hộp thư đến trong email của bạn thành danh sách những việc cần làm

10 ứng dụng smartphone mọi học sinh nên có (P2) 3

Ứng dụng inbox thử nghiệm của Google có tác dụng biến hộp thư đến Gmail của bạn thành một nơi để nhận danh sách những việc cần làm. Không những thế, ứng dụng này còn tỏ ra rất tiện lợi khi giúp bạn có thể tương tác với Google calender và Google drive nữa.

Elsa – phần mềm Việt giúp học tiếng Anh thật dễ dàng.

Đây là một ứng dụng được người viêt thêm vào vì nó không thể phù hợp hơn với các bạn nhỏ Việt. Chúng ta đang gặp vấn đề với việc học tiếng Anh một cách hiệu quả. Ứng dụng này được viết ra nhằm giúp các bạn giải quyết vấn đề đó. Vừa vượt qua 1200 ứng dụng khác để giành giải nhất một cuộc thi về khởi nghiệp tại Mỹ - ELSA – tên viết tắt của English Language Speech Assistant (Trợ lý phát âm tiếng Anh) – là một ứng dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc giúp người dùng nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh.

10 ứng dụng smartphone mọi học sinh nên có (P2) 4

Điều đặc biệt hơn, ứng dụng này được phát triển bởi người Việt Nam chúng ta: chị Vân Đình Hồng Vũ và Ngô Thùy Ngọc Tú. Khi sử dụng Elsa, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp người dùng tìm ra lỗi phát âm sai, đồng thời đưa ra những khuyến nghị để chỉnh sửa lỗi phát âm cho họ. Hãy tải về ngay hôm nay và cải thiện khả năng phát âm của mình các bạn nhé.

 Quang Khánh

(Theo BusinessInsider)