100 bạn học sinh bước vào vòng 2 “Speak To Lead”

Phương Trang
Vượt qua vòng 1 với sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh, 100 gương mặt xuất sắc của cuộc thi “Speak To Lead” đã bước vào tranh tài tại vòng 2.

Mới đây, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1; câu lạc bộ Tiếng Anh Hà Nội Stars World đã tổ chức thi trực tuyến vòng 2 sân chơi hùng biện tiếng Anh “Speak To Lead”.

100 bạn học sinh bước vào vòng 2 “Speak To Lead” - Ảnh 1
Các thí sinh tranh tài vòng 2 “Speak To Lead”

Sau cuộc thi vòng 1 có sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh trên địa bàn TP. Hà Nội, Ban Tổ chức (BTC) đã phải vất vả để lựa chọn được những bạn thí sinh xuất sắc để tham gia vòng 2 được tổ chức trực tuyến ngày 8/5 vừa qua, trên nền tảng Mobiedu. Theo nhận định của của các giám khảo, các bạn đều sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt, có nhiều sáng tạo trong các video gửi đến cuộc thi.

100 bạn học sinh bước vào vòng 2 “Speak To Lead” - Ảnh 1
Vòng 2 “Speak To Lead” được tổ chức thi online.

Tại vòng này, 100 bạn học sinh bốc thăm chọn chủ đề, các bạn tìm hiểu trước để chuẩn bị cho phần thi. Nội dung chủ yếu là những điều gắn liền với các bạn trong cuộc sống thường ngày như: thầy cô, bạn bè, gia đình, sở thích…

Các bạn học sinh được chia theo khối, phòng thi trực tuyến khác nhau, mỗi bạn sẽ bốc thăm ngẫu nhiên một chủ đề và thể hiện khả năng hùng biện trước giám khảo là các thầy cô dạy tiếng Anh giàu kinh nghiệm. Khó nhất của vòng 2 là phần câu hỏi phụ, đánh giá trực tiếp năng lực của thí sinh. Các bạn không được biết trước câu hỏi, phải thể hiện được khả năng ứng biến, phản xạ.

“Tiêu chí chấm của Ban Giám khảo gồm kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, cách thức các em sắp xếp bài thuyết trình xem kết cấu có mạch lạc không; các thầy cô cũng kiểm tra về biểu cảm về ánh mắt, cử chỉ, giọng nói (phát âm) phải có ngữ điệu, động tác cơ thể; trang phục, cách các em sử dụng các hình ảnh minh họa cho phần thi”, cô Vũ Thị Tuyết Thu - Chủ nhiệm CLB tiếng Anh Hà Nội Stars World cho biết.

100 bạn học sinh bước vào vòng 2 “Speak To Lead” - Ảnh 1

Công nghệ cũng góp phần tạo nên thành công cho “Speak To Lead”. Với số lượng thí sinh đông đảo nhưng đơn vị tổ chức không cần sử dụng đến phòng thi lớn, bởi hình thức thi online được lựa chọn cho vòng 2.

“Chúng tôi đã từng tổ chức những cuộc thi có lượng thí sinh lên tới 8.000 bạn, các kỳ thi học kỳ tại nhiều trường học. Do đó, với Speak To Lead, chúng tôi hoàn toàn đáp ứng tốt về công nghệ và chất lượng đường truyền giúp các em hoàn thành  thi không bị gián đoạn”, cô Phạm Phương Thảo - Chuyên gia phát triển sản phẩm Công ty Mobi Edu chia sẻ. 

Sau một ngày thi tài, 18 thí sinh có phần thi tốt nhất sẽ được chọn vào vòng 3. Dự kiến, vòng cuối sẽ được tổ chức với hình thức chia đội, thi trực tiếp vào đầu tháng 6/2022.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 100 bạn học sinh bước vào vòng 2 “Speak To Lead” tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Những trang sách lấp lánh lòng biết ơn

Trong cái nắng tháng Tư trong vắt và rực rỡ, sân trường Tiểu học Lĩnh Nam bỗng trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết khi trở thành trạm dừng chân tiếp theo của “Chuyến tàu yêu thương - Mang sách tới trường”.

Bài 5: Pháp luật được lan toả bằng nghệ thuật

Không còn là những buổi tuyên truyền khô cứng với văn bản và quy định, pháp luật đang được “dịch chuyển” sang một hình thức mới – gần gũi hơn, trực quan hơn và quan trọng nhất là phù hợp với cách tiếp nhận của thế hệ trẻ…

Bài 3: “Tiết học Gen Z” - thầy trò cùng hào hứng nhập cuộc

Tiếng cười, những tràng vỗ tay và sự háo hức hiện rõ trên từng gương mặt học sinh tại Trường THCS Trần Duy Hưng khi thông điệp “Hiểu luật để sống chuẩn, ứng xử văn minh” được truyền tải sinh động qua chương trình “Tiết học Gen Z - Tự hào Hà Nội, sống chuẩn an toàn”. Một tiết học đặc biệt, nơi kiến thức pháp luật trở nên gần gũi qua từng trải nghiệm.

Bài 2: Tăng “sức đề kháng” với ma túy từ học đường

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tội phạm ma túy với nhiều thủ đoạn tinh vi, công tác tuyên truyền, phòng ngừa trong trường học tại Hà Nội đang được đổi mới mạnh mẽ. Không chỉ dừng ở việc cung cấp kiến thức, các chương trình hướng tới trang bị kỹ năng, hình thành “lá chắn” tự bảo vệ cho học sinh, từ đó xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.