Tham gia cuộc thi  Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 1, quý IV có sự góp mặt của 4 thí sinh: Đinh Thị Phương Nhâm (THPT Hoa Lư A, Ninh Bình), Nguyễn Thị Lan Hương (THPT Trần Phú, Quảng Ninh), Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá).

Bốn thí sinh xuất sắc góp mặt trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 1, quý IV

Cả 4 thí sinh đều thể hiện sự tự tin của mình và nhập cuộc khá tốt ngay ở phần thi Khởi động: Đàm Lê Tuấn Kiệt - chàng trai có màn nhảy cover Kpop rất dẻo dẫn đầu đoàn leo núi sau với 100 điểm. Theo sát là các bạn Nhật Vỹ với 80 điểm, Phương Nhâm 50 điểm, Lan Hương 60 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến sự thay đổi vị trí dẫn đầu đoàn leo núi. Với sự bứt phá của bạn Nhật Vỹ. Chỉ ngay sau một câu hỏi gợi ý nam sinh Gia Lai đã nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời chượng ngại vật và trả lời chính xác từ khoá "An Dương Vương". Nhật Vỹ vươn vị trí dẫn đầu với 170 điểm.

Phần thi Tăng tốc các thí sinh đều đã tận dụng tốt để cơ hội của mình để nâng cao điểm số. Kết thúc vòng này, Nhật Vỹ vẫn giữ vững vị trí cao nhất với 270 điểm, Tuấn Kiệt ghi được 220 điểm. Phương Nhâm vươn lên thứ ba với 120 điểm và Lan Hương có 80 điểm.

Phần thi Về đích, nam sinh Gia Lai đã có màn Về đích “hoàn hảo” khi chọn gói câu hỏi 60 điểm để Về đích. Nhật Vỹ trả lời đúng 3/3 câu hỏi, ghi điểm khi chọn ngôi  sao may mắn ở câu số 2, đưa điểm số của Nhật Vỹ từ 255 lên 335 điểm.  Tuấn Kiệt về đích thứ hai với điểm số 245, giải ba thuộc về Phương Nhâm với 190 điểm và còn lại là Lan Hương với 25 điểm.

Bạn Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai)  có chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý IV Đường lên đỉnh Olympia với 335 điểm.

Kết thúc cuộc thi tuần này, Nhật Vỹ trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế theo cách đầy thuyết phục. Bên cạnh đó, với điểm số khá cao, Tuấn Kiệt cũng vượt qua mốc nhì tuần cao nhất và có cơ hội giành vé vào thi tháng.