Cũng như nhiều đối thủ trong thị trường công nghệ, số 10 là cột mốc đáng trân trọng và lưu ý vì nó không chỉ đẹp mà còn thể hiện sự bứt phá trong suốt một thập kỷ của Samsung. Và đêm nay, “ông lớn” Hàn Quốc sẽ trình làng thế hệ Galaxy 10 mới nhất tại sự kiện  Galaxy Unpacked truyền thống hàng năm.

Vậy thế hệ mới nhất này có gì ấn tượng để giới công nghệ phải lưu tâm?

Samsung Galaxy S10/S10+: Phiên bản cao cấp

Tâm điểm của sự kiện đêm nay là bộ đôi Samsung Galaxy S10/S10+. Đây là phiên bản nâng cấp tiếp theo của dòng smartphone Galaxy S và được chia thành hai biến thể - khác nhau về độ lớn của màn hình.

Dưới đây là những đặc trưng nổi bật nhất:

 

Samsung Galaxy S10e: Phiên bản giá rẻ

Mảnh ghép thứ 3 chính là chiếc smartphone phiên bản giá rẻ - Galaxy S10e. Để hạ giá thành, cấu hình của nó bị giảm so với hai người anh em nói trên. Tuy nhiên, đây vẫn là một lựa chọn rất đáng cân nhắc – đối thủ xứng tầm của iPhone XR – dành cho những ai thích một chiếc smartphone cao cấp mà giá thành phải chăng.

Dưới đây là những đặc trưng nổi bật nhất:

 

Galaxy S10 X: Lời đồn đoán có thành hiện thực?

Đã có nhiều lời đồn đoán về sự xuất hiện của chiếc Galaxy S10 X nhưng vẫn chưa có bằng chứng hay hình ảnh nào lộ diện. Theo đó, Galaxy S10 X sẽ hoành tráng hơn cả bản S10 tiêu chuẩn với màn hình mỏng hơn, rộng lớn và cấu hình mạnh hơn. Thậm chí, nhiều nguồn tin uy tín còn cho rằng “con quái vật” này có thể được trang bị màn hình tận 6,7 inch, cụm 4 camera sau và 2 camera trước, hỗ trợ sóng 5G và pin 5.000 mAh.

Galaxy F màn hình gập: Có khả năng ra mắt?

Trước đó, Samsung từng giới thiệu smartphone màn hình gập trong một sự kiện bên lề. Tuy nhiên, đó chỉ là phiên bản “nhá hàng” và lộ diện một chút về kế hoạch sản xuất. Toàn bộ thông tin như ấu hình, giá bán, ngày ra mắt đều được giữ kín. Rất có thể hôm nay sẽ là thời khắc để nó “debut” thực sự tới công chúng.

Theo phán đoán của cư dân mạng cũng như nhiều chuyên gia công nghệ, Galaxy F có thể sẽ sở hữu màn hình 4,58 inch (khi gập) và 7,3 inch (khi mở). Cấu hình và cả giá có thể lên tới 40 triệu đồng – thuộc dạng “hàng khủng” hơn cả Galaxy S10.