Dưới đây là 3 bằng chứng cho thấy bạn đang thiếu một loại vitamin hoặc khoáng chất.

1. Tóc dễ gãy và khô

Sức khỏe tóc là chỉ số phản ảnh sự thiếu hụt chất dinh dưỡng rõ nét. Nếu cơ thể bạn thiếu protein hoặc chất sắt sẽ dẫn đến tóc dễ gãy, khô. 

Để kích thích tăng trưởng nang tóc hay cải thiện sự hấp thụ sắt của cơ thể, bạn hãy ăn quả kiwi. Những trái cây giàu vitamin C và E là biện pháp tốt để cải thiện sự hấp thu sắt.

Tóc giòn, dễ gãy là dấu hiệu dễ nhận thấy của việc thiếu vitamin C và E.

2. Bệnh tiêu chảy

Nhiều nguyên nhân khiến đường ruột của bạn 'biểu tình'.

Nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ làm cho cơ thể không giữ được chất dinh dưỡng. Khi đó, việc cơ thể thiếu hụt vitamin, khoáng chất là điều hiển nhiên. 

Bạn có thể uống chút trà hoặc nước giữa các bữa ăn để giúp giảm các triệu chứng. Ngoài ra, bạn nên tránh dùng đồ uống có ga, các loại thực phẩm có dầu mỡ cho đến khi bệnh tiêu chảy biến mất nhé. 

3. Thường xuyên gặp vấn đề về xương

Xương yếu là một dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu hụt canxi. 

Cơ thể sẽ chuyển một lượng nhỏ canxi từ xương vào máu. Nếu canxi không được bổ sung trong thời gian dài, bạn sẽ phải đối mặt với bệnh loãng xương. Căn bệnh khiến xương trở nên xốp và giòn, dễ gãy.

Để cải thiện trình trạng này, hãy thêm rau xanh (đặc biệt là các loại rau cải) vào chế độ ăn uống của bạn nha. Canxi có trong rau được hấp thụ dễ dàng hơn so với các sản phẩm từ sữa đấy. 

QQsan