Tẩy trang là bước quan trọng nhất trong chu trình dưỡng da. Một làn da được làm sạch sẽ có thể hấp thụ được các dưỡng chất khác. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm được các cách đúng để tẩy trang. Hãy rút kinh nghiệm từ 4 sai lầm dưới đây để tẩy trang đúng cách, nếu không làn da của bạn sẽ rất dễ bị lão hóa.

Dùng chung bông tẩy trang cho toàn bộ khuôn mặt

Các chuyên gia trang điểm đã chỉ ra, đây là sai lầm mà rất nhiều người đã mắc phải khi tẩy trang. Bạn nên sử dụng bông tẩy trang cho riêng từng vùng mắt, môi và mặt. Lý do là vì son môi và mascara thường có độ bám “dai” hơn, khi dính lên da mặt có thể gây tắc nghẽn hoặc nhiễm trùng lỗ chân lông.

 - Ảnh 2

Không nhũ hóa kỹ khi dùng dầu tẩy trang

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng dùng dầu tẩy trang bởi nó có thể tẩy sạch được những lớp makeup cứng đầu. Tuy nhiên, khi sử dụng dầu tẩy trang cần phải nhũ hóa rất cẩn thận nếu không sẽ để lại dầu sót lại trên da, gây bít tắc lỗ chân lông. 

Để tránh tình trạng này, sau khi tẩy trang bạn nên dùng sữa rửa mặt nhẹ dịu cho da để làm sạch da triệt để.

Chỉ tẩy trang khi trang điểm

Nhiều người chỉ dùng nước tẩy trang khi trang điểm và cho rằng không trang điểm thì sẽ không cần tẩy trang. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi khi đi ra ngoài, da của chúng ta sẽ dính rất nhiều bụi bẩn khiến cho lỗ chân lông bị bít tắc. Bước tẩy trang sẽ giúp da được thoáng sạch hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những sản phẩm tẩy trang có độ pH phù hợp với làn da.

 - Ảnh 2

Chỉ dùng khăn tẩy trang

Khăn tẩy trang là sản phẩm được tẩm sẵn dung dịch tẩy trang, được ưa chuộng bởi độ tiện dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng khăn tẩy trang đồng nghĩa với việc bạn thường xuyên chà xát lớp khăn mỏng lên mặt khiến da bị chảy xệ, dễ hình thành nếp nhăn. Bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm này trong trường hợp thực sự cần thiết.