41 người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ tại miền Trung

Đến sáng 7/11, các tỉnh khu vực miền Trung đã có 41 người chết, mất tích và bị thương do đợt mưa lũ từ ngày 30/10 đến nay.

Theo báo cáo mới nhất của Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung– Tây Nguyên , toàn miền Trung đã có 15 người chết, 06 người mất tích và 20 người bị thương.

Về nhà ở, thiệt hại hoàn toàn (trên 70%) là 225 nhà; thiệt hại rất nặng (từ 50% -70%): 03 nhà; thiệt hại một phần (dưới 30%): 249 nhà. Ngoài ra còn có 42.812 nhà bị ngập.

Sản xuất nông nghiệp cũng bị thiệt hại nặng với 6.714 ha lúa bị ngập, trong đó thiệt hại nặng nhất là tỉnh Phú Yên: 1.676 ha. Bên cạnh đó còn có 6.609 ha hoa màu bị ngập, hư hại; 6.305 con gia súc, 44.239 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Nhiều tuyến đường trong khu vực bị hư hỏng. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính 590,538 tỷ đồng.

41 người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ tại miền Trung 1

Mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và của cho người dân miền Trung- Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam

 

Cũng theo Chi cục phòng chống thiên tai miền Trung– Tây Nguyên, tính đến 6h sáng 7/11, tỉnh Bình Định không còn ngập lụt trên địa bàn. Tuy nhiên tuyến đường Vĩnh Kim- Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh) bị sạt lở, hiện vẫn còn bị chia cắt giao thông; huyện Hoài Ân bị chia cắt giao thông ở các tuyến đường liên xã do cầu bị hư hỏng.

Tại tỉnh Phú Yên, mực nước các sông đang giảm chậm và duy trì ở mức cao, đến 17 giờ ngày 06/11 còn khoảng 800 nhà của 19 thôn/06 xã bị ngập nước (3 xã thuộc huyện Tuy An  và 3 xã thuộc huyện Tây Hòa). Tình hình giao thông trên địa bàn cơ bản đã thông suốt.

Ở Khánh Hòa, tuyến đường đèo Khánh Lê từ Nha Trang đi Đà Lạt bị sạt lở khoảng 30.000m3 đất, đá tại 04 điểm (Km39, Km43, Km46, Km60), hiện chưa thông tuyến. Mực nước lũ trên các sông tỉnh Đăk Lăk đang xuống, tình trạng ngập lụt giảm dần; riêng sông Krông Ana tại Giang Sơn vẫn còn trên báo động 3 nên khu vực hạ lưu vẫn còn bị ngập. 

41 người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ tại miền Trung 2

Công tác hỗ trợ nhân dân miền Trug khắc phục hậu quả vẫn đang diễn ra

Theo infonet.vn

 

 

Tag

Sự Kiện

 • Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng quà cho đồng bào, chiến sĩ nơi biên cương Tổ quốc

  Trong chương trình “Xuân biên giới – Tết thắm tình quân dân”, nhiều hoạt động ý nghĩa như khám bệnh, tặng quà, xây nhà, tặng mô hình kinh tế....với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng đã đến với người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An nhân dịp Xuân Quý Mão.
 • Thêm một hành trình cảm xúc

  “Tết ấm cho em” là chương trình tình nguyện vì cộng đồng do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức từ năm 2014 đến nay.
 • Cùng vào cuộc, đồng hành với thanh niên hiện thực hóa khát vọng đất nước hùng cường

  Tại Hội nghị Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam lần thứ hai, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị các địa phương, cơ quan, tổ chức cùng vào cuộc, đồng hành với thanh niên hiện thực hóa khát vọng đất nước hùng cường. Ủy ban cùng các tổ chức thanh niên lắng nghe khát khao của thanh niên, lắng nghe những đề xuất của thanh niên với đất nước.
 • Mang Tết về với thiếu nhi Phố Núi Gia Lai

  Ngày 8/1, Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và chương trình “Xuân sẻ chia – Tết yêu thương” đã rộn ràng diễn ra tại thành phố Pleiku (Gia Lai) với sự tham gia của gần 2.000 thiếu nhi và 278 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.