5 cách tăng tốc Wifi cực nhanh cho việc học online thêm hiệu quả

Minh Hồng
Đã bao giờ bạn cảm thấy bất lực vì tốc độ Wifi “rùa bò” nhà mình chưa? Nếu có thì hãy thử các cách dưới đây để cải thiện tình trạng trên nhé!

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nhu cầu học online của các bạn học sinh tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh ưu điểm nhất định, học online có một nhược điểm rất lớn là phụ thuộc nhiều vào tốc độ Internet. Khi mạng không ổn định, bài học bị gián đoạn khiến việc tiếp thu kiến thức của bạn không hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy Wifi nhà mình không được mượt mà cho lắm, hãy thử 5 cách dưới đây để tăng tốc Wifi nhé!

1. Kiểm tra tốc độ mạng Internet

Tốc độ gói cưới Internet quyết định nhiều tới hoạt động của Wifi, gói cước càng lớn thì Wifi chạy càng êm. Bạn có thể kiểm tra tốc độ Internet nhà mình bằng cách truy cập trang https://www.speedtest.net.

Trên màn hình chính bạn nhấn vào chữ Go để kiểm tra tốc độ mạng. Việc này giúp bạn kiểm tra xem tốc độ Internet mà bạn đang dùng có giống như những gì nhà mạng cam kết không. Nếu không giống, hãy gọi điện tới tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ.

5 cách tăng tốc Wifi cực nhanh cho việc học online thêm hiệu quả - Ảnh 1

2. Nâng cấp gói cước Internet

Quá nhiều người sử dụng sẽ khiến đường truyền Internet bị quá tải, mạng cứ quay mòng mòng. Do đó nếu nhà bạn có đông người, hãy nâng cấp gói cước Internet, như vậy thì tốc độ Wifi cũng mượt mà hơn hẳn.

3. Mua thêm thiết bị Wifi mesh

Trong trường hợp nhà bạn rộng và nhiều tầng, Wifi sẽ không thể phủ sóng mọi chỗ. Bạn có thể sử dụng các cụ phát Wifi để cải thiện tốc độ truy cập Internet.

5 cách tăng tốc Wifi cực nhanh cho việc học online thêm hiệu quả - Ảnh 2

4. Thay đổi kênh phát Wifi của router

Mục đích của việc thay đổi này là hạn chế hiện tượng nhiễu sóng, nhất là tại khu vực đông dân cư hoặc chung cư có nhiều router phát sóng trong cùng một kênh.

Cách thay đổi kênh cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn đăng nhập vào router với link đăng nhập, tài khoản và mật khẩu thường ghi ở phần thông tin thiết bị trên router.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn Wireless (mạng không dây) > Wireless Settings (cài đặt mạng không dây) > Channel (kênh). Các thiết bị phát Wifi hiện nay của các nhà mạng hầu hết đều theo chuẩn 2.4Ghz nên bạn nên chọn các kênh 1, 6, 11Ghz là tốt nhất.

5 cách tăng tốc Wifi cực nhanh cho việc học online thêm hiệu quả - Ảnh 3

5. Thay đổi vị trí để router

Khu vực giữa nhà, ít vật cản là nơi lý tưởng nhất để đặt Wifi. Điều này giúp mọi thiết bị trong gia đình bạn đều bắt được Wifi một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý để router ở xa các thiết bị điện tử như TV, tủ lạnh và các vật dụng kim loại để tránh bị nhiễm sóng.

5 cách tăng tốc Wifi cực nhanh cho việc học online thêm hiệu quả - Ảnh 4

Hy vọng những giải pháp trên có thể cải thiện tốc độ truy cập Internet trong gia đình bạn để việc học tập hiệu quả hơn.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 cách tăng tốc Wifi cực nhanh cho việc học online thêm hiệu quả tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

Giải pháp mới chống cháy cho xe điện

Phần lớn xe điện hiện này dùng pin lithium-ion vì nó có mật độ năng lượng cao, tuổi thọ lớn nhưng nhược điểm của loại pin này là khi quá nóng có thể gây cháy nổ.