5 đại diện của Việt Nam lọt top những trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu năm 2022

Ngọc Lam
Tạp chí U.S. News & World Reports của Hoa Kỳ mới đây đã chính thức công bố BXH các trường Đại học Tốt nhất toàn cầu năm 2022, trong đó Việt Nam có 5 đại diện lọt vào BXH này.

Mới đây, BXH các trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu năm 2022 (Best Global Universities) đã được tạp chí U.S. News & World Reports của Hoa Kỳ chính thức công bố. Có 1.750 cơ sở giáo dục đại học trên thế giới được tạp chí này xếp hạng năm nay. Riêng Việt Nam có 5 trường đại học ghi danh.

So với năm ngoái, các trường đại học của Việt Nam đều tăng thứ hạng đáng kể. Trong đó, trường Đại học Tôn Đức Thắng xếp ở vị trí 387, tăng 236 bậc so với năm ngoái. Đại học Quốc gia TP.HCM xếp vị trí 1.187, tăng 84 bậc. Đại học Quốc gia Hà Nội xếp vị trí 938, tăng 11 bậc.

Riêng trường Đại học Bách khoa Hà Nội giảm 93 bậc, xếp ở vị trí 1.449. Cùng với 4 trường đại học này, có trường Đại học Duy Tân lần đầu góp mặt trong BXH với vị trí khá cao là 577.

5 đại diện của Việt Nam lọt top những trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu năm 2022 - Ảnh 3
Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2022.

Ngoài ra, trong BXH theo lĩnh vực chuyên môn, tạp chí U.S. News & World Reports cũng ghi nhận nhiều trường ĐH của Việt Nam. Ở lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ - Engineering với sự góp mặt của 4 trường đại học gồm: ĐH Tôn Đức Thắng (137), ĐH Duy Tân (355), ĐH Bách khoa Hà Nội (650), ĐH Quốc gia TP.HCM (772).

Ở lĩnh vực Khoa học Vật liệu - Materials Science, Việt Nam có sự góp mặt của 4 đại diện gồm: ĐH Tôn Đức Thắng (478), ĐH Duy Tân (570), ĐH Quốc gia TP.HCM (679) và ĐH Bách khoa Hà Nội (701).

5 đại diện của Việt Nam lọt top những trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu năm 2022 - Ảnh 2
Ở lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ, Việt Nam có 4 đại diện góp mặt.
5 đại diện của Việt Nam lọt top những trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu năm 2022 - Ảnh 1
Ở lĩnh vực Khoa học Vật liệu cũng có sự góp mặt của 4 đại diện Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng này, những trường đại học thuộc top đầu thế giới đều nằm ở Mỹ. Trong đó có 26/50 trường thuộc Bắc Mỹ, các trường đại học ở châu Âu chiếm 1/3 danh sách BXH và chủ yếu ở Vương quốc Anh. Một số trường đại học ở châu Á cũng góp mặt ở danh sách top 50 như ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc), ĐH Quốc gia Singapore (Singapore) và ĐH King Abdulaziz (Ả Rập Xê Út).

Đây là lần thứ 8, tạp chí U.S. News & World Report công bố BXH các Đại học Tốt nhất toàn cầu. Dữ liệu từ 1.750 cơ sở giáo dục ở hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã được tạp chí này phân tích. Trong 13 bộ tiêu chí được nghiêm túc xét duyệt, BXH tập trung vào các nghiên cứu học thuật cũng như danh tiếng các trường đại học. Các tiêu chí đều do tạp chí U.S. News & World Report tự thu thập và được một bên thứ ba khảo sát.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 đại diện của Việt Nam lọt top những trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu năm 2022 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Học sinh tìm hiểu Thủ đô Hà Nội qua những trang sách

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), cô và trò trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức Ngày hội tuyên truyền và giới thiệu sách với chủ đề "Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" và Hội thi tổ chức “Hội thi trưng bày và giới thiệu sách”.

Aerobic lấp lánh ánh vàng

Đội tuyển Aerobic trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội đã xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận lần thứ X năm 2024.