1. Đồi chè Mộc Châu

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 1

Cho dù vào mùa đông cành khô trơ trụi lá hay mùa xuân mơn mởn khoe sắc lá non, Mộc Châu vẫn luôn được bao bọc trong màu sắc xanh tuyệt đẹp của những đồi chè. Ảnh: tuenguyen.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 2

Những đồi chè trải dài tít tắp nối liền với nhau như những cánh đồng xanh bất tận. Bạn có thể đi xuyên từ đồi chè này sang đồi chè khác bằng xe máy. Ảnh: Hachi8.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 3

Nếu đi vào đúng thời điểm thu hoạch chè thì bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh như thế này. Ảnh: dulichmocchau. 

2. Đồi chè Cầu Đất, Đà Lạt

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 4

Trải dài trên diện tích 230 ha, đồi chè Cầu Đất dễ khiến những tín đồ của màu xanh lá phải ngỡ ngàng trước cảnh sắc “đất xanh ngắt, trời xanh trong”. Ảnh: TuanHai. 

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 5

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn chỉ cần chạy thẳng theo đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương và xem chỉ dẫn đường lên Trại Mát, từ đó bạn có thể hỏi bất cứ người dân ven đường để đến thôn Xuân Trường. Ảnh: Linh Ly Thanh.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 6

Đồi chè cho tham quan tự do, không thu tiền phí hay bất cứ một khoản thu nào khác. Khi du khách thấy cổng chào của nhà máy chè Cầu Đất hãy mạnh dạn bước vào. Ảnh: Doanvien.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 7

Rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến nơi đây để chụp ảnh lưu niệm, tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành, nhấm một chút lá chè non để thưởng thức vị chát đặc biệt của vùng đất thiên đường Đà Lạt. Ảnh: Phan Nguyên Mai Ly.

3. Đồi chè Pleiku, Gia Lai

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 8

Biển Hồ chè là tên gọi mà người dân Pleiku đặt tên cho nơi đây, đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Ảnh: Đoàn Minh Tuấn.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 9

Đến với đồi chè, dường như những buổi trưa nắng hạ chỉ được điểm qua một vài dải nắng vàng rực, bởi nơi đây đã được màu xanh của lá chè chiếm trọn. Ảnh: Đoàn Minh Tuấn.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 10

Tìm đến đồi chè, mọi ưu phiền dường như tan biến, chỉ là nhìn những nương chè, sức sống căng tràn khiến ta muốn, rất muốn được sống – sống một cuộc đời ý nghĩa. Ảnh: Nguyễn Vinh.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 11

Sương là đà trên những nương chè Pleiku. Ảnh: Xversion1. 

4. Đồi chè Tâm Châu, Bảo Lộc

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 12

Chỉ là một màu xanh non mộc mạc, nằm lặng lẽ trong gió núi khi mát lành khi se lạnh nhưng đồi chè Bảo Lộc bao giờ cũng khắc ghi nơi tâm trí du khách bằng một màu xanh ấn tượng khó quên. Ảnh: Nguyễn Hải Vinh.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 13

Là xứ sở của những cây công nghiệp lâu năm như chè, cà phê và dâu, từ lâu Bảo Lộc đã nổi tiếng với những đồi chè xanh ngút tầm mắt. Ảnh: duongbo.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 14

Đến Bảo Lộc, từ quốc lộ 20 đi sâu vào trong, bạn sẽ thấy mênh mông bát ngát những đồi chè là chè. Giữa những đồi chè, thỉnh thoảng bạn lại gặp những con suối chảy róc rách hoặc những thác nước tung bọt trắng xóa. Đó đây thấp thoáng những chiếc nón trắng của các cô gái Bảo Lộc xinh đẹp đang thoăn thoắt hái chè. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 15

Một màu xanh bao phủ với núi đồi chập chùng, nhưng ấn tượng nhất vẫn là những đồi chè xanh tạo nét gợi cảm. Ảnh: Tuấn Pro.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 16

Trong tiết trời mát lành, trong không gian khoáng đạt nhẹ nhàng, đồi chè Bảo Lộc thật giản dị, nhưng đầy sức hút như một cô gái xuân thì xinh đẹp nhu mì mang nét duyên ngầm của phố núi, càng ngắm du khách sẽ càng thêm say bởi vẻ dịu ngọt mặn mà chỉ có riêng ở vùng đất này. Ảnh: Nguyễn Hải Vinh.

5. Đồi chè Tân Cương – Thái Nguyên

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 17

Lên với đất chè Thái nguyên, không chỉ có ATK, tắm Hồ Núi Cốc, khám phá văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số, về với đất chè Thái nguyên, chúng ta còn thỏa sức tìm hiểu và trải nghiệm thú vị với cây chè, đồi chè, ấm chè ở đồi chè Tân Cương. Ảnh: langchethainguyen.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 18

Dù bạn ưu phiền hay đau khổ, hãy lên đất chè để trải nghiệm cuộc sống thú vị nhé, lên để thấy yêu quê hương, đất nước mình. Ảnh: chethai.

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 19

Tân Cương là một vùng đất bán sơn địa được thiên nhiên ban tặng cho một cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng, thơ mộng và nên thơ. Ảnh: taxisanbay. 

5 đồi chè đẹp nhất Việt Nam được dân du lịch săn đón 20

Người dân Thái Nguyên mải miết với công việc hái chè, thao tác nhanh, những ngón tay thoăn thoát như múa, cách thức vò chè, bí quyết sao chè, lấy hương chè mang đến một hương vị chè đặc trưng của mảnh đất, khiến cho du khách khắp nơi trên cả nước mê mẩn với hương vị này. Ảnh: tiengviet.

Theo Ivivu