1. Kuala Lumpur (Malaysia)

5 thành phố có mức học phí hấp dẫn du học sinh năm 2017 1

Đứng đầu trong các thành phố có chi phí rẻ nhất năm 2017, Malaysia vừa mang đến cho du học sinh một mức học phí "dễ thở" dưới 3000 USD một năm và phí sinh hoạt dưới 5.400 USD một năm.

Nhìn chung, thành phố Kuala Lumpur tăng 12 điểm để vươn lên vị trí 41 trên 100 trong bảng xếp hạng của QS. Thủ phủ của Malaysia có nhiều trường đại học chất lượng và còn có cả những khoa quốc tế liên kết với Úc. Vì thế đây là một lựa chọn hữu ích để tiết kiệm học phí.

2. Thành phố Riyadh (Ả rập)

5 thành phố có mức học phí hấp dẫn du học sinh năm 2017 2

Riyadh hay Ri-át, thủ đô của Ả Rập Saudi, là trung tâm văn hoá, giáo dục, hành chính và thương mại của quốc gia này. Hệ thống giáo dục đại học bao gồm 21 trường đại học của chính phủ, có 19 trường đại học dành cho nam giới, 80 trường cao đẳng cho phụ nữ, 37 trường cao đẳng và các viện y tế, 12 trường cao đẳng kỹ thuật và 24 trường đại học tư nhân. Các trường đại học và cao đẳng cung cấp các chương trình sau đại học bao gồm cả thạc sĩ và tiến sĩ. Nhiều sinh viên quốc tế có thể du học ở quốc gia này miễn phí.

3. Thành phố Warsaw (Ba Lan)

5 thành phố có mức học phí hấp dẫn du học sinh năm 2017 3

Đây được đánh giá là thủ đô với mức chi phí phải chăng nhất châu Âu dành cho sinh viên trong vòng 2 năm trở lại đây. Du học sinh sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn, khám phá lịch sử truyền thống của quốc gia này. Học phí mỗi năm chỉ ở mức 3.400 USD 1 năm và chi phí sinh hoạt là 5.700 USD. Tuy nhiên bạn có thể sang đây du học hệ THPT và tham gia dự tuyển đại học như những học sinh địa phương.

4. Thành phố Mexico

5 thành phố có mức học phí hấp dẫn du học sinh năm 2017 4

Học phí ở Mexico có chút cao hơn so với mong đợi của sinh viên khoảng 5.800USD 1 năm. Nhưng chi phí sinh hoạt hằng ngày ở đây khá rẻ; thành phố Mexico tự hào với những món ăn đường phố tuyệt vời, một cuộc sống về đêm đa dạng và một trang lịch sử hấp dẫn. Nơi học: Trường Đại Học Tự Chủ Quốc Gia Mexico có thứ hạng cao trên thế giới, và thật sự đáng để xem qua nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật và thiết kế.

5. Thành phố Monterrey (Mexico)

5 thành phố có mức học phí hấp dẫn du học sinh năm 2017 5

Monterrey - "Thành phố của những dãy núi", nằm ở phía đông bắc Mexico, ở một nơi khá thu hút gần dãy núi Sierra Madre Oriental. Là trung tâm thương mại, công nghiệp, giáo dục và giao thông vận tải của vùng phía bắc của Mexico, Monterrey được xem là thành phố "Mỹ hóa" và phát triển nhất của cả nước, với một vẻ ngoài hiện đại nhưng cũng có nhiều điều về lịch sử và văn hóa truyền thống có thể khám phá. Monterrey được đánh giá cao về mảng tuyển dụng, thể hiện danh tiếng của các sinh viên đã tốt nghiệp và các trường đại học của mình. Thành phố này với một mức sống cao với chi phí tương đối thấp, và học phí thấp hơn rất nhiều so với ở nước láng giềng Mỹ.

Hai trường đại học của Monterrey được xếp trong Bảng xếp hạng các trường đại học QS 2016. Đứng đầu trong đó là trường Tecnológico de Monterrey (ITESM), cũng nằm trong top 10 của Bảng xếp hạng các trường đại học Châu Mỹ La tinh của QS năm 2016.

Ngọc Hà

Theo Topuniversities