1. Massage tai

Massage đôi tai của bạn vào sáng sớm giúp bạn hoàn toàn thức giấc. Nếu còn đang ngái ngủ, thì bạn hoàn toàn có thể vừa nằm trên giường vừa massage tai. Tai là nơi hội tụ của rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm, kích thích bộ phận này giúp tràn đầy năng lượng cho một ngày mới. 

2. Uống cốc nước muối với chanh

Có rất nhiều lý do bạn nên thay đổi thói quen uống cà phê sáng sớm bằng một cốc nước muối ấm có pha nước chanh loãng. Chỉ một cốc nước ấm có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa, lọc thận, loại bỏ độc tố trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Lưu ý đừng pha nước chanh quá chua nhé và nên uống trước bữa ăn sáng khoảng 20-30 phút bạn nhé.

3. Làm sạch lưỡi của bạn

Chúng ta đều biết nên đánh răng 2 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, lưỡi cũng tích tụ rất nhiều vi khuẩn, khiến hơi thở của bạn bị hôi, răng có mảng bám và các vấn đề về nướu. Bạn có thể dùng một chiếc bàn chải lông mềm và đánh lưỡi thường xuyên, lưu ý cọ nhẹ nhàng, không làm tổn thương lưỡi của mẹ.

4. Ăn một thìa mật ong

Một thìa mật ong mỗi ngày có thể cung cấp năng lượng, tăng cường trí nhớ và năng suất học tập cho bạn, chữa ho và giúp bạn giảm dần các triệu chứng dị ứng. Bạn nên ăn mật ong vào trước bữa sáng từ 10 - 15 phút. Nếu cảm thấy quá ngọt bạn có thể pha loãng với một cốc nước ấm nha!

5. Súc miệng với dung dịch hydrogen peroxide

Bạn có thể pha dung dịch hydrogen peroxide 3% với 50ml nước rồi súc miệng. Dung dịch pha loãng này giúp làm trắng răng mà không gây hại cho sức khỏe, hơn nữa giúp loại bỏ hơi thở hôi và chữa lành các vấn đề về nướu lợi.

Linh Trang

Nguồn Healthier