Dưới đây là những tính năng được cho là cần thiết đối với một smartphone tầm trung mà người tiêu dùng cần đưa vào để sản phẩm của mình trở nên hấp dẫn hơn.

Cài sẵn Android 7.0 Nougat

Mặc dù đã được ra mắt cách đây hơn 4 tháng, nhưng số lượng thiết bị tầm trung chạy sẵn bản Android 7.0 Nougat khi phát hành là rất ít. Các nhà sản xuất có thể đưa ra lý do vì họ chưa sẵn sàng để chuẩn bị phiên bản Android mới nhất trên thiết bị của mình.

Điều này giúp họ kiểm tra tính ổn định của hệ điều hành trên các thiết bị, nhưng thực tế là rất nhiều người mua smartphone tầm trung quan tâm đến hệ điều hành đi kèm sản phẩm khi mới mua. Đảm bảo một phiên bản hệ điều hành mới nhất có sẵn sẽ giúp người tiêu dùng có những trải nghiệm mới tốt hơn.

Tích hợp cổng USB-C

5 tính năng cao cấp sẽ có trên smartphone tầm trung năm 2017 1

Sẽ có nhiều phụ kiện USB-C được ra mắt trong năm 2017 này. Ảnh: AFP.

Năm ngoái, USB-C có thể chưa được đưa vào sản phẩm tầm trung vì những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, khi công nghệ trở nên phổ biến, chip IC cho USB-C sẽ không còn đắt, vì vậy việc áp dụng sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Sạc nhanh

Sạc nhanh là tính năng cần thiết cho các điện thoại tầm trung bởi dung lượng pin nhỏ hơn, trong khi việc sạc quá lâu khiến cho người dùng "bối rối" với những tình huống khẩn cấp hoặc chí ít người dùng cần đảm bảo thời lượng sử dụng trong vòng một ngày.

Để có tính năng, các nhà sản xuất phải thêm thắt thành phần hỗ trợ, đặc biệt là sử dụng vi xử lý phù hợp có hỗ trợ Quick Charge của Qualcomm hay Pump Express của Mediatek. Tuy nhiên, họ cũng có thể tùy chọn đến phương án sử dụng USB Type-C và bắt buộc tương thích với công nghệ USB Power Delivery.

NFC và thanh toán di động

NFC vẫn chưa được áp dụng trong thị trường smartphone tầm trung, vì vậy hy vọng công nghệ này sẽ trở nên phổ biến hơn trong năm nay. Đây là một tính năng hữu ích cho nhu cầu thanh toán di động như ngày nay.

5 tính năng cao cấp sẽ có trên smartphone tầm trung năm 2017 2

Thanh toán di động đang dần phổ biến trên nhiều smartphone hiện nay Ảnh: ANDROIDAUTHORITY.

Hiện tại Samsung cũng dự tính đem công nghệ thanh toán Samsung Pay đến hầu hết smartphone của mình, bao gồm cả những mẫu smartphone tầm trung ngay trong năm nay.

Camera kép

Camera kép là ý tưởng không tồi đối sản phẩm cao cấp của các hãng. Công nghệ đòi hỏi có bộ xử lý mạnh mẽ hơn so với camera đơn như bình thường và các sản phẩm tầm trung cũng không khó để đáp ứng.

Snapdragon 653 và 617 hỗ trợ camera kép ISP. Việc gộp khả năng xử lý hình ảnh với ý tưởng tương tự công nghệ Clear Sight của Qualcomm, có thể giúp cải thiện khả năng xử lý nhiễu, tương phản và màu sắc, kể cả khi sử dụng bộ cảm biến có chi phí thấp. Hoặc nếu không được tích hợp khả năng xử lý màu trắng đen, ít ra máy cũng sử hữu tính năng lấy nét tốt hơn hay tăng cường khả năng zoom quang học với một chi phí thấp hơn.

Hồng Vũ

(Tổng hợp)