1. Học viện Le Rosey

5 trường nội trú hiện đại nhất thế giới dành cho tầng lớp

Học viện Le Rosey ở Thụy Sĩ là nơi vua của Bỉ, Ai Cập, Iran và con của các nhân vật nổi tiếng thế giới như John Lennon theo học.

Học viện Le Rosey tọa lạc gần thị trấn Rolle, Thụy Sĩ. Ngôi trường được thành lập từ năm 1880 và thu hút nhiều học sinh xuất thân quyền quý và giàu có.

Mức học phí của ngôi trường này được đánh giá là đắt đỏ nhất thế giới khoảng 110.000 USD/ năm.

Trường có hai khuôn viên, một ở Rolle, bên cạnh hồ Geneva và khuôn viên khác tại Gstaad. Khi mùa đông tới, học sinh sẽ học tại Gstaad và tại Rolle vào mùa xuân. Nơi đây đào tạo bằng chương trình song ngữ, tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu học sinh muốn sử dụng ngôn ngữ khác, họ cũng sẽ được đáp ứng.

Nhà trường được trang bị những thiết bị học và nghỉ dưỡng hiện đại với một trường đua ngựa với 30 con, có trung tâm ẩm thực hải sản và cả khu spa dành học trẻ em.

Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm vua Albert II của Bỉ, on của minh tinh điện ảnh Mỹ một thời Elizabeth Taylor, Hoàng tử Anh Edward và cháu của cựu Thủ tướng Anh Winston Spencer Churchill...

2. Aiglon, Thụy Sĩ

5 trường nội trú hiện đại nhất thế giới dành cho tầng lớp

Học phí: 81.595 GBP/năm.

Trường Aiglon thành lập năm 1949 có học sinh từ 60 quốc gia theo học chương trình IGCSE và IB cùng với một chương trình thám hiểm và phiêu lưu. Đây là nơi lý tưởng để khuyến khích sinh hoạt ngoài trời vì ở trên độ cao 1.250 m, nhìn ra dãy núi Mont Blanc, tại thị trấn nhỏ Chesières-Villars.

Theo nhà trường, sức hút từ các môn thể thao leo núi là nguyên nhân lớn để một số học sinh chọn vào học.

Cựu sinh viên: Pietro Dova (cựu Giám đốc tài chính của Google), công chúa Tatiana của Hy Lạp và Đan Mạch, Michel Gill (diễn viên).

3. Trường quốc tế St George's

5 trường nội trú hiện đại nhất thế giới dành cho tầng lớp

Thành lập năm 1927, gần chân núi Alps ở Thụy Sĩ, dạy 480 học sinh từ 3 đến 18 tuổi. Học phí khoảng 107.000 USD/năm (tương đương 2,45 tỉ đồng).

Học sinh tốt nghiệp sẽ có trong tay bằng tú tài quốc tế hoặc bằng trung học phổ thông của Mỹ. Học sinh trường St George's có thể tham gia khoảng 60 hoạt động ngoại khóa khác nhau.

4. Beau Solei, Collège Alpin International, Thụy Sĩ

5 trường nội trú hiện đại nhất thế giới dành cho tầng lớp

Học phí: 79.528 GBP/năm.

Cựu sinh viên: Jacques Villeneuve, công chúa Marie của Đan Mạch, hoàng tử Guillaume của Luxembourg.

Được thành lập năm 1910, Collège Alpin Beau Solei là một trong những trường nội trú lâu đời nhất ở Thụy Sĩ, và cũng gần như đắt nhất thế giới. Trường có cả chương trình dạy tiếng Pháp toàn phần và một phần quốc tế tập trung vào Chứng chỉ Giáo dục trung học quốc tế (IGCSE) và Tú tài quốc tế (IB).

Trường cũng được biết đến với việc tổ chức một loạt thử thách, cuộc thám hiểm và chuyến đi đến các điểm như Campuchia, Tanzania và Ghana. Trong những năm gần đây, học sinh trường đã leo lên nhiều ngọn núi lớn, trong đó có Kilimanjaro, Meru và Cotopaxi. Sườn núi dành cho trượt tuyết và sân trượt băng chỉ mất một phút đi bộ từ trường, với đầy đủ chương trình thể thao mùa đông luôn có suốt tuần trong mùa và trượt tuyết miễn phí vào cuối tuần.

5. Collège du Léman

5 trường nội trú hiện đại nhất thế giới dành cho tầng lớp

Đây là một trường tư nhân phi lợi nhuận nổi tiếng của Thụy Sĩ, có quy mô 2.000 học sinh. Học phí mỗi năm là 86.000 USD (gần 2 tỉ đồng). Các ngôn ngữ giảng dạy chính gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Hoa, Ý và Tây Ban Nha.
Trường còn có chương trình giảng dạy âm nhạc cho học sinh, cộng tác với nhạc viện Juilliard nổi tiếng thế giới của Mỹ.
 
Ngọc Hà (Dịch)
Theo: Business Insider