1. Ăn thực phẩm nhiều muối và chất béo

Tất nhiên, bạn có thể thèm những loại thực phẩm này. Nhưng nếu bạn bị trướng bụng và đau bụng, tốt nhất là nên hạn chế. Thực phẩm nhiều muối làm tăng khả năng giữ nước và có thể gây trướng bụng đầy hơi.

Nhiều sản phẩm từ động vật chứa axit arcidonic hoặc axit béo không bão hòa và bạn cần hạn chế những sản phẩm này vì chúng có thể làm tăng sản xuất prostaglandin, là các chất hóa học khiến tử cung bị co hẹp lại gây nên những cơn đau.

2. Thiếu ngủ 

Nếu bạn không ngủ đủ, cơ thể sẽ giải phóng nhiều hormon stress cortisol, từ đó ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến yên. Tuyến yên điều chỉnh nội tiết tố, vì vậy điều này có thể có tác động lớn tới chu kỳ "đèn đỏ", gây ra tình trạng thất thường. Do sự mất cân bằng hormon, "ngày ấy" có thể kéo dài hơn hoặc gây đau nhiều hơn bình thường.

6 thói quen khiến

Tập thể dục cường độ mạnh có thể là nguyên nhân gây khó chịu "ngày ấy".

3. Không kiểm soát được căng thẳng

Tương tự như các rối loạn về giấc ngủ, mức độ căng thẳng, đặc biệt là trong những trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới tuyến yên và có khả năng ảnh hưởng. Bởi vậy bạn cần kiểm soát không được để căng thẳng quá mức. 

4. Mặc sai áo chip

Những thay đổi hormon có thể khiến bạn bị đau "núi đôi". Vì vậy, để tránh cho tình trạng này tồi tệ hơn, bạn cần mặc áo chip vừa vặn để có thể thoải mái trong mọi hoạt động. Thậm chí bạn có thể tìm các loại áo chip thể thao vì chúng giúp giảm đau.

5. Uống nhiều caffein

Caffein gây co mạch hoặc thu hẹp các mạch máu. Điều này có thể gây đau nhiều hơn trong "ngày ấy". Vì vậy, tốt nhất là nên cắt giảm lượng cà phê cũng như những đồ uống chứa nhiều caffein trong thời gian này.

6. Tập thể dục cường độ mạnh

Tập thể dục rõ ràng rất tốt cho sức khỏe nhưng cần cân nhắc với những bài tập cường độ mạnh. Tập thể dục cường độ mạnh có thể là nguyên nhân tiềm ẩn gây rối loạn chu kì vì nó ảnh hưởng tới nội tiết tố, dẫn đến khó chịu.

QQsan

Nguồn: Celf