1. Thiết bị kim loại 

Kim loại là một chất dẫn điện. Vì wifi của bạn giải phóng sóng điện từ nên bất kì bề mặt kim loại hoặc vật thể nào trong nhà bạn được làm từ chất này sẽ ngăn chặn sự lan rộng của sóng wifi.  Nếu bạn muốn kết nối Internet mà không gặp sự cố, bạn cần đặt bộ định tuyến của mình ra khỏi những nơi có nhiều thiết bị kim loại.

2. Tường gạch

Giữa những vật liệu phổ biến nhất ngăn chặn kết nối wifi thì đá cẩm thạch, xi măng, bê tông, thạch cao và gạch là những vật liệu xếp top đầu danh sách. Điều này giải thích tại sao trong những ngôi nhà nhiều tầng, mọi người thường gặp sự cố kết nối wifi kém ở một trong các tầng. Để khắc phục điều này, hãy đặt bộ định tuyến của bạn ở một khu vực mở, cách xa tường.

3. Gương

Thiết bị cho phép chúng ta nhìn thấy sự phản chiếu của mình cũng phản chiếu tín hiệu được phát ra từ bộ định tuyến. Nó hoạt động như một lá chắn, làm cho kết nối Internet của bạn bị chậm hơn và không ổn định.

4. Tủ lạnh và máy giặt

Theo nguyên tắc chung, các thiết bị điện có đường ống dẫn không thân thiện với tín hiệu wifi. Nước có thể giữ lại một phần năng lượng từ sóng không dây, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của kết nối Internet.

5. Đèn nháy

Đèn nháy đầy màu sắc cũng có thể là nguyên nhân gây ra tín hiệu wifi yếu ở nhà. Chúng có những con chip lấp lánh tạo ra từ trường tương tác với sóng điện do bộ định tuyến của bạn phát ra. Vì vậy, hãy giữ khoảng cách giữa cục wifi và những dây đèn lộng lẫy này.

6. Lò vi sóng

Đây là một thiết bị có phổ tần số tương tự như thiết bị được sử dụng bởi wifi. Nếu bạn có bộ định tuyến ở vị trí thấp hơn lò vi sóng thì hãy nhấc nó đến nơi nào cao hơn. Điều này sẽ làm giảm đáng kể hiệu ứng tiêu cực mà lò vi sóng có thể ảnh hưởng đến kết nối.

Cách tăng cường kết nối wifi của bạn

Có nhiều biện pháp khác nhau mà bạn có thể thực hiện để cải thiện kết nối Internet tại nhà. Hãy ghi nhớ chúng nếu bạn thường xuyên gặp phải những vấn đề với cục phát wifi:

- Dựa vào các mục ở trên, chọn một vị trí thích hợp để đặt bộ định tuyến của bạn.

- Luôn luôn kiểm tra cục phát wifi định kì.

- Sử dụng một chiếc ăng-ten mạnh hơn.

- Mã hóa wifi của bạn và bảo vệ nó bằng một mật khẩu mạnh hơn, một mật khẩu mà không ai có thể đoán ra được dễ dàng.

- Mua bộ khuếch đại wifi để mở rộng sóng wifi của bạn.

- Reset lại bộ định tuyến. Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng hành động ấy sẽ xóa bộ nhớ của nó và cho phép bạn cài đặt các bản cập nhật mới nhất.