1. Aventure Time

"Adventure Time" nói về những cuộc phiêu lưu trong một thế giới hậu khải huyền của cậu bạn Finn và Jake – một chú chó có phép thuật, cũng đồng thời là anh nuôi, bạn thân của cậu. Mỗi tập phim kéo dài tầm 10 phút.

7 bộ phim giúp bạn luyện tiếng anh

Để xem được "Adventure Time", bạn cần phải có trí tưởng tượng tốt. Đây là một series phim hoạt hình rất thú vị, và có rất nhiều cụm từ, câu tiếng Anh thông dụng cho các bạn.

2. Glee

7 bộ phim giúp bạn luyện tiếng anh

"Glee" trong tiếng Anh có nghĩa là “hoan hỉ”, “vui vẻ”, đúng như không khí mà bộ phim đem lại cho người xem. "Glee" nói về một nhóm học sinh “lập dị”, bị bắt nạt, và tham gia vào "Glee club" – một Câu lạc bộ âm nhạc – như một cách để giải tỏa những nỗi bức xúc của mình, khám phá bản thân và tìm động lực theo đuổi giấc mơ.

Một bộ phim nhẹ nhàng với nhiều nhân vật, mỗi nhân vật có một câu chuyện khác nhau. "Glee" không quá khó hiểu, đau đầu, mà các tình huống diễn ra đều rất đời thường, và lời thoại cũng rất đơn giản, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người. Chưa kể mỗi tập phim đều là một bữa tiệc âm nhạc với các bản cover được phối lại rất sáng tạo, thậm chí có nhiều bản còn xuất sắc hơn bản gốc nữa. Cùng bước vào cuộc sống học đường Mỹ với "Glee" nhé!

3.Dexter’s Laboratory

7 bộ phim giúp bạn luyện tiếng anh

Một trong những bộ phim hoạt hình được ưa thích nhất đối với các 9x đời đầu. "Dexter’s Laboratory" nói về Dexter – một cậu bạn cực kỳ thông minh và đam mê khoa học, có hẳn một phòng thí nghiệm khổng lồ chứa đầy những phát minh của chính mình ẩn dưới nhà. Bộ phim nói về cuộc sống của Dexter với trường lớp, ba, mẹ, chị gái hay phá phách tên Deedee và “kẻ thù truyền kiếp” của mình – Mandark.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim đơn giản để bắt đầu học lại tiếng Anh, hay là để giải trí nhẹ nhàng, thì "Dexter’s Laboratory" là một lựa chọn lý tưởng cho bạn! Mỗi tập phim rất ngắn, và rất hài hước. Lời thoại các nhân vật đơn giản và dễ hiểu, chưa kể hình vẽ rất dễ thương nữa.

4.Misfits

7 bộ phim giúp bạn luyện tiếng anh

"Misfits" nói về những người trẻ phải lao động công ích vì vi phạm pháp luật. Sau một cơn bão kỳ lạ, nhóm lao động công ích này (gọi là nhóm Misfits) bị sét đánh, và khi thức dậy, họ đều có các năng lực đặc biệt như tàng hình hay là đọc tâm tư của người khác.

Phim kể lại hành trình vượt qua những thử thách của nhóm bạn này kể từ khi có được những siêu năng lực đấy. Với những pha hành động thót tim, bối cảnh diễn ra tại Anh và chất giọng Anh-Anh cuốn hút của các diễn viên, đây sẽ là một bộ phim thú vị cho các bạn đấy.

5. Game of Thrones

7 bộ phim giúp bạn luyện tiếng anh

"Game of Thrones" hẳn đã rất nổi tiếng rồi. Đây là một series phim xuất sắc với đầy đủ các yếu tố hành động, giả tưởng, cổ trang. Bộ phim lấy bối cảnh ở vùng đất Westeros vào thời điểm tương tự như thời trung cổ, kể về cuộc chiến tranh giành quyền lực đẫm máu giữa các dòng họ.

"Game of Thrones" có kịch bản hấp dẫn, và bạn hoàn toàn không thể đoán trước được cốt truyện sẽ diễn ra như thế nào. Nếu bạn là một người có trí tưởng tượng phong phú, và yêu thích các bộ sách như "Lord of the Rings", "Harry Potter", thì bạn có thể xem thử "Game of Thrones" ngay hôm nay nhé!

6. Sherlock Holmes

 7 bộ phim giúp bạn luyện tiếng anh

"Sherlock" là phiên bản hiện đại của bộ truyện "Sherlock Holmes" ngày trước. Trong phiên bản này, câu chuyện về Holmes được xây dựng với những tình tiết mới, và kết hợp các yếu tố hiện đại vào để tạo nên một bối cảnh phim vừa gần gũi, vừa cuốn hút. Nếu bạn là một người hâm mộ “mê mẩn” thể loại phim trinh thám, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn vào những cuộc phiêu lưu của Holmes và Watson trong phiên bản mới lạ này.

7. The Big Bang Theory

Bộ phim chủ yếu tập trung vào năm nhân vật: đôi bạn cùng phòng Leonard Hofstadter và Sheldon Cooper, cả hai đều là nhà vật lý học; Penny, một cô bồi bàn có ước mơ làm diễn viên sống bên nhà đối diện; và những người bạn cùng đồng nghiệp cũng mọt sách và giao tiếp tệ không kém, kĩ sư cơ khí Howard Wolowitz và nhà thiên văn học Raj Koothrappali. Sự mọt sách và hiểu biết của bốn chàng trai đối lập một cách hài hước với kĩ năng giao tiếp và hiểu biết thông thường của Penny.

7 bộ phim giúp bạn luyện tiếng anh

Các đoạn đối thoại trong phim rất hài hước, thông minh và có nhiều kiến thức về khoa học – kỹ thuật.

Theo Congly