1. Mọc mụn dưới mi mắt

Mỗi khi mọc một cái mụn ở dưới mi mắt bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, đau và nhức. Mụn này xuất hiện do tuyến bã nhờn bị chặn và thường biến mất trong một vài ngày. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xuất hiện thường xuyên và kéo dài hơn có thể là triệu chứng ung thư của ung thư biểu mô tuyến bã nhờn. Bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị nhé.

2. Rụng lông mày

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng lông mày: stress kéo dài, thiếu hụt chất dinh dưỡng... Tuy nhiên, đây cũng có thể là biểu hiện của việc suy giáp - suy giảm hormone tuyến giáp, đi kèm với hiện tượng rụng tóc theo mảng. Vì vậy, nếu lông mày và tóc bạn rụng nhiều, tốt hơn hết bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra trạng thái tuyến giáp của mình nghen!

3. Mắt bị mờ


Việc thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại sẽ gây ra hiện tượng mờ mắt, trong y học dùng thuật ngữ "mỏi mắt kỹ thuật số" hoặc "hội chứng khô mắt". Nếu bạn nhận ra hiện tượng này thì nên đến bác sỹ để kiểm tra và được hướng dẫn điều trị.

4. Điểm mù

Hiện tượng này thường xuất hiện khi bạn bị chói mắt hoặc đi kèm với cơn đau đầu. Sẽ rất đáng lo ngại nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên và cần được nhờ bác sỹ kiểm tra.

5. Mắt lồi

Nếu bạn cảm thấy nhìn một vật trở nên khó khăn hơn, cần chớp hoặc dụi mắt để nhìn rõ hơn thì mắt bạn đang có vấn đề. Nếu thường xuyên phải căng mắt ra nhìn và dường như nó đang bị lồi ra thì cần được đi khám bác sỹ ngay nha.

6. Lòng trắng vàng

Mỗi ngày chúng ta đều soi gương nên đừng bỏ qua việc ngắm nhìn đôi mắt mình nhé. Nếu thấy lòng trắng trong mắt bạn chuyển vàng thì có thể bạn đang gặp vấn đề về gan, túi mật hoặc ống dẫn mật. Không chỉ lòng trắng mắt, da bạn có dấu hiệu chuyển vàng thì cũng cần được kiểm tra sớm.

7. Tầm nhìn hạn chế hoặc bất cứ vấn đề gì về mắt

Nếu bạn nhận thấy tầm nhìn của mình bị suy giảm, bị che khuất, hoặc thậm chí bị biến mất trong giây phút nào đó cần được đi khám sớm.

Linh Trang

Nguồn: Brightside