7 điều thú vị về việc học tập của Bill Gates mà bạn chưa biết

Nguyễn Nhật Linh
Hầu hết hình ảnh Bill Gates xuất hiện trong suy nghĩ chúng ta đó là nhà đồng sáng lập Microsoft, một trong những người giàu nhất thế giới và làm từ thiện hào phòng. Thế nhưng, còn nhiều điều thú vị về ông vẫn chưa được biết đến nhiều.

The Independent đã liệt kê một số chi tiết thú vị về câu chuyện học tập của Bill Gates mà không phải ai cũng biết.

1. Khi còn ở trường trung học Lakeside, ông đã viết phần mềm đầu tiên trên máy tính General Electric.

2. Phát hiện được khả năng này của Bill Gates, nhà trường đã nhờ ông viết chương trình máy tính phục vụ công tác lên kế hoạch học tập cho học sinh. Lúc đó, Bill Gates đã tranh thủ để xếp mình chung lớp với một số bạn nữ mà ông thấy thú vị.

3. Ông đọc sách nhiều ngay từ khi còn rất trẻ. Những năm tháng thiếu niên của ông gắn liền với bộ Bách khoa Toàn thư Thế giới (The World Book Encyclopedia).

4. Điểm bài thi SAT (một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học Mỹ) là 1590 trên 1600.

5. Bill Gates chia sẻ nếu Microsoft không thành công thì lúc trước có thể ông sẽ thành nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

6. Nhà tỉ phú này cho biết ông đọc sách rất nhiều, khoảng 50 quyển mỗi năm. “Đọc vẫn là phương pháp chủ yếu giúp tôi tiếp thu những kiến thức mới và kiểm tra lại sự hiểu biết của mình”, Bill Gates chia sẻ.

7. Người đồng sáng lập Microsoft thú nhận ông không biết bất kỳ một ngoại ngữ nào và đó là điều hối tiếc lớn nhất của ông đến bây giờ.

Theo thanhnien

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 7 điều thú vị về việc học tập của Bill Gates mà bạn chưa biết tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.