1. Cá hề

7 loài cá đẹp trên thế giới 1

Đây là loài cá biển sống ở các dải đá ngầm và rạn san hô, nằm trong nhánh cá hề thuộc gia đình họ cá thia. Cho đến nay ba mươi loài đã được nhận biết: một số thuộc chi Premnas, trong khi số còn lại thuộc chi Amphiprion. Trong tự nhiên, chúng thường sống cộng sinh với hải quỳ. Tùy thuộc mỗi loài, cá hề có màu vàng, cam, đỏ nhạt, đen nhạt xen bởi các sọc trắng.

2. Cá trạng nguyên

7 loài cá đẹp trên thế giới 2

Loài cá trạng nguyên sinh sống cạnh các rạn san hô, khá kín đáo, ban ngày thường ẩn nấp, ban đêm mới ra đi kiếm bạn tình. Thức ăn là những động vật giáp xác và động vật không xương sống nhỏ.

3. Cá đĩa

7 loài cá đẹp trên thế giới 3

Người Trung Quốc gọi cá đĩa là "Ngũ Sắc Thần Tiên" và tôn nó là "Nhất Đại Mỹ Ngư" tức là cá đẹp nhất trong các loài cá nuôi để làm cảnh.

4. Cá sư tử

7 loài cá đẹp trên thế giới 4

Cá sư tử sống ở vùng biển nhiệt đới thuộc Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhưng một số loài có thể sống trên khắp thế giới. Do được con người đưa đi, gần đây người ta còn thấy sự hiện diện của cá sư tử ở các vùng san hô ấm của Đông Đại Tây Dương và biển Caribe.

5. Cá chim hoàng đế

7 loài cá đẹp trên thế giới 5

Con chưa trưởng thành có màu xanh da trời đậm với các vòng xuyến trắng và xanh da trời. Con trưởng thành có các dải xanh da trời vàng, với dải đen quanh mắt. Cần 24-30 tháng để con non có màu sắc như con trưởng thành. Chúng dài 40 cm.

6. Cá bò bi

7 loài cá đẹp trên thế giới 6

Cá bò bi hay còn gọi là cá bò bông bi là một loài cá trong họ Balistidae Phân bố ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng được ưa chuộng để nuôi làm cá cảnh. Tên chúng là cá Bò Bông Bi là do dấu vết, cũng như những chấm tròn trên khắp thân mình của cá.

7. Cá chép Nhật (Koi)

7 loài cá đẹp trên thế giới 7

Là một loại cá chép thường, đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ, được nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Chúng có quan hệ họ hàng gần với cá vàng, kiểu cách nhân giống và nuôi cảnh là khá giống với cách nuôi cá vàng, có lẽ là do các cố gắng của những người nhân giống Nhật Bản trong việc ganh đua với cá vàng. Cá chép Koi và các hình xăm trên cá được người Nhật coi là điềm may mắn.

PV (Tổng Hợp)