Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên nếu ăn sáng không đúng cách thì gặp càng nhiều tác hại cho sức khỏe. Có rất nhiều loại thực phẩm tốt nhưng lại không phù hợp ăn vào buổi sáng cũng như khi dạ dày đang trống rỗng. Cùng tìm hiểu những nhóm thực phẩm tránh ăn khi đói sau để có một sức khỏe tốt nha!

1. Các món ăn có vị cay

Khi ăn đồ cay vào bữa sáng cũng như khi đói, chúng sẽ làm cho dạ dày của bạn bị bỏng rát, có thể gây kích ứng niêm mạc đường ruột. Vì vậy, dù có là tín đồ ăn cay thì một bữa sáng với bánh mỳ, sữa tươi hoặc tô bún sẽ hợp lý hơn nhiều đấy.

7 nhóm thực phẩm tốt nhưng có hại khi ăn vào bữa sáng 1

2. Sữa chua

Khi đói ăn sữa chua không gây hại đến dạ dày, tuy nhiên nó có thể gây trào ngược axit và đầy hơi trong một số trường hợp do có acid lactic trong sữa. Thời điểm thích hợp nhất để ăn sữa chua trong ngày là vào chiều hoặc tối bạn nghen.

3. Nước ngọt

Nước ngọt có ga không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào buổi sáng và khi đói. Những bọt khí gây ra những khoảng trống nhất định trong đường tiêu hóa khiến bạn bị đầy hơi, khó chịu. Tốt nhất là bạn hãy hạn chế tối đa việc uống nước ngọt có ga mà hãy thay bằng nước ép hoa quả rất tốt cho sức khỏe đó.

7 nhóm thực phẩm tốt nhưng có hại khi ăn vào bữa sáng 2

4. Cà phê

Vào buổi sáng sớm, nếu bạn nạp thêm một cốc cà phê sẽ dẫn đến hiện tượng niêm mạc dạ dày bị kích ứng. Đừng thờ ơ với cảm giác nôn nao, cồn cào khi uống cà phê lúc đói nha, cơ thể bạn đang lên tiếng đấy.

5. Các loại đậu, đỗ

Các loại hạt đậu, đỗ rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn vào buổi sáng vì sẽ gây hiện tượng đầy hơi, khó tiêu. 

7 nhóm thực phẩm tốt nhưng có hại khi ăn vào bữa sáng 3

6. Trái cây họ cam, quýt

Khi đói bạn không nên ăn các loại hoa quả họ cam, quýt vì chúng gây ra hiện tượng ợ chua, tổn thương dạ dày vì chúng chứa nhiều axit. Đặc biệt cần tránh với những ai đã mắc các vấn đề về dạ dày trước đó.

7 nhóm thực phẩm tốt nhưng có hại khi ăn vào bữa sáng 4

7. Cà chua

Các món ăn từ cà chua không nên ăn vào bữa sáng cũng khi đói vì trong loại quả này chứa loại axit có thể gây loét dạ dày.

7 nhóm thực phẩm tốt nhưng có hại khi ăn vào bữa sáng 5

Linh Trang

Nguồn Boldsky