1. Thước ngón tay

Khi không có thước kẻ hoặc thước dây để đo đạc, thường con người sẽ dùng 2 tay của mình để ướm chiều cao hoặc chiều dài của một vật gì đó. Dĩ nhiên con số chính xác là điều hên xui, nếu may mắn bạn sẽ đo chuẩn. Giờ đây đã khác, với thiết bị điện tử được gắn vào 2 ngón tay, bạn sẽ có thể đo chính xác từng cm bất kỳ đồ vật gì. Dĩ nhiên, miễn là tay bạn đủ dài để với.

7 sáng chế chứng minh sự phát triển thần kỳ của công nghệ 1

2. Thiết bị gửi tin nhắn không cần sóng di động hoặc wifi

Một thiết bị điện tử dài có tên GoTenna sẽ giúp bạn gửi tin nhắn văn bản đến một thiết bị tương tự, ngay cả khi nơi bạn đang đứng chẳng có sóng di động hay wifi. Nó sẽ rất thích hợp dùng trong những trường hợp bạn đi du lịch xa nhà.

7 sáng chế chứng minh sự phát triển thần kỳ của công nghệ 2

3. Chiếc bút cho ra mọi loại màu

Các họa sĩ sẽ không còn phải mang bất cứ hộp màu lỉnh kỉnh, những cây cọ to nhỏ nữa. Thay vào đó là chiếc bút điện tử bắt chước và cho ra loại mực mà các họa sĩ cần. Bạn chỉ việc đưa phần cảm biến của bút đến gần bất cứ màu nào, ngay sau đó chiếc bút sẽ cho ra màu sắc y hệt mà nó vừa quét được.

7 sáng chế chứng minh sự phát triển thần kỳ của công nghệ 3

4. Công nghệ dịch tiếng chó cưng

No More Woof là thiết bị giúp bạn giao tiếp trực tiếp với chú cún cưng của mình. Hình ảnh chú chó nói chuyện không chỉ tồn tại qua các bộ phim nữa. Với tiện ích này, người bạn trung thành 4 chân sẽ cho bạn biết khi chúng đói hoặc muốn đi dạo.

7 sáng chế chứng minh sự phát triển thần kỳ của công nghệ 4

5. Cây phát sáng trong bóng tối

Một nhóm yêu thích công nghệ sinh học vừa qua đã tạo ra một loài thực vật phát sáng trong bóng tối. Sử dụng tập hợp các gen từ vu khuẩn phát sáng trong bóng tối, sau đó cấy những gen này vào cây thuốc lá. Vậy là chúng ta sẽ nhìn thấy một cây phát sáng không cần dùng đến điện hoặc năng lượng mặt trời.

7 sáng chế chứng minh sự phát triển thần kỳ của công nghệ 5

6. Máy in mini cầm tay

Một công ty Israel có tên ZUtA đã phát triển một loại máy in đơn giản, có thể in được nhiều loại tài liệu khác nhau. Ngay cả khi bạn đi ra ngoài hoặc về nhà, bạn vẫn có thể in được những gì mình muốn. Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc điện thoại thông minh để kiểm soát nó.

7 sáng chế chứng minh sự phát triển thần kỳ của công nghệ 6

7. Chiếc nhẫn biết đọc

FingerReader - chiếc nhẫn quét văn bản, sau đó nó sẽ đọc to những gì thấy được. Đặc biệt hơn, chiếc nhẫn này còn có khả năng dịch văn bản. Nó được thiết kế riêng cho người khiếm thị. Khi muốn đọc một văn bản, họ chỉ cần chỉ tay lên mặt sách hoặc màn hình smartphone. Nếu người đọc chỉ nhầm dòng, chiếc nhẫn sẽ rung lên.

7 sáng chế chứng minh sự phát triển thần kỳ của công nghệ 7

TP

Nguồn: Bright Side