Bạn chắc chắn sẽ vô cùng bất ngờ trước bí quyết giúp người Nhật, đặc biệt là phụ nữ Nhật Bản có một sức khỏe tốt và một làn da tươi sáng, mịn màng không tì vết. Rất đơn giản, đó là uống nước lọc ngay sau khi ngủ dậy, tức là lúc dạ dày còn đang trống rỗng. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn khác biệt nếu thực hiện đều đặn và đúng cách bí quyết này. Cùng thử xem uống nước ngay sau khi thức dậy cho bạn những lợi ích gì nhé!

1. Cảm thấy sảng khoái

Chỉ sau khoảng 1 tuần đầu tiên, cơ thể bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Dù không cảm nhận được rõ ràng, nhưng quá trình đào thải độc tố trong cơ thể bạn đang được thực hiện dễ dàng hơn.

2. Hỗ trợ quá trình trao đổi chất

Uống nước vào buổi sáng giúp các cơ quan hoạt động lưu thông và trơn tru hơn. Nhờ đó bạn sẽ không hay bị đói vặt nữa, cảm giác thèm ăn cũng giảm hẳn nhờ cơ thể đã tràn đầy năng lượng.

3. Giảm cân

Cơ quan tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng, năng lượng dồi dào thúc đẩy bạn muốn hoạt động nhiều hơn. 

4. Không còn hiện tượng ợ chua

Nếu trước đây bạn hay bị ợ chua thì đó là do dạ dày bạn đang bị khó tiêu, gây ra hiện tượng trào ngược axit. Nếu thực hiện thói quen này đều đặn bạn sẽ thấy không còn chứng ợ chua khó chịu này nữa.

5. Làn da được cải thiện rõ rệt

Đây chính là một phần lý do phụ nữ Nhật có một làn da đáng mơ ước. Chắc chắn rằng da bạn sẽ căng mịn, tươi sáng hơn rất nhiều.

6. Tóc bóng mượt hơn

Cung cấp đủ nước cho cơ thể, mái tóc không chỉ khỏe, giảm gãy rụng mà còn bóng mượt hẳn lên.

7. Tăng sức đề kháng

Thật tuyệt vời, sau khoảng 1 tháng thực hiện uống nước đều đặn vào sáng sớm, bạn sẽ nhận ra mình ít bị ốm hơn hẳn. Để lựa chọn giữa uống nước và thuốc thì bạn sẽ chọn phương án nào đây?

Uống nước buổi sáng sớm đúng phương pháp:

1. Uống nước ngay sau khi thức dậy với cái dạ dày hoàn toàn trống rỗng.

2. Tiêu chuẩn là uống liền lúc 4 cốc nước. Nếu chưa quen bạn có thể bắt đầu với 1 ly nước và tăng dần lên đến khi đủ số lượng.

3. Không ăn bất kỳ thứ gì cho 45 phút tiếp theo.

4. Không ăn uống bất cứ thứ gì sau 2 giờ sau khi ăn các bữa sáng, trưa và tối.

Linh Trang

Nguồn Brightside