Camera càng nhiều “chấm” thì chụp càng nét

Chất lượng của bức ảnh phụ thuộc nhiều nhất vào kỹ năng của nhiếp ảnh gia. Sau đó sẽ tới các yếu tố như ánh sáng, khẩu độ, kích cỡ cảm biến, độ phân giải. Như vậy, số “chấm” của camera có vai trò trong việc nâng cao chất lượng bức ảnh nhưng không có nghĩa là “chấm” càng cao thì ảnh càng long lanh đâu nhé.

Sạc điện thoại qua đêm sẽ bị chai pin

Điều này vừa đúng lại vừa sai. Nó chỉ đúng với các dòng điện thoại thời “ông bà anh” mà thôi, còn các mẫu điện thoại ngày nay đều sử dụng pin lithium-ion có cơ chế tự động ngắt sau khi nạp đầy. Tuổi thọ của pin sẽ không bị giảm mà chỉ khiến hoá đơn tiền điện tăng một chút xíu mà thôi.

Sóng điện thoại càng “căng” thì càng nghe rõ

Cột sóng căng hết mức nhưng không có nghĩa là kết nối cuộc gọi sẽ cao. Cột sóng này chỉ cho thấy tín hiệu nhận được từ tháp antenna gần nhất đang mạnh chứ không thể hiện được chất lượng của toàn bộ hệ thống mạng và tốc độ mạng.

Máy tính của Apple “miễn dịch” với virus

Rất nhiều người tin rằng hệ điều hành MacOS của Apple “miễn dịch” với virus – điều mà các dòng máy tính chạy Window của Microsoft không thể nào bắt kịp. Nhưng thực tế thì hệ điều hành nào cũng có khả năng bị nhiễm virus. Trong đó, Window là hệ điều hành phổ biến nhất và virus thì được tạo ra để tấn công những thứ phổ biến. Đồng thời, cũng phải công nhận rằng MacOS cũng ít điểm yếu hơn nhưng nếu virus đã tấn công vì vẫn xâm nhập được với thời gian lâu hơn một chút.

Chế độ ẩn danh giúp bảo mật thông tin

Có một tin đồn rằng, nếu bạn không muốn lộ lịch sử tìm kiếm hay dữ liệu truy cập thì hãy dùng trình duyệt ẩn danh. Tuy nhiên, chỉ có dữ liệu truy cập không bị lưu lại trên máy tính thôi còn các nguồn bên ngoài như quản trị mạng, quản trị website thì vẫn theo dõi hoạt động của bạn bình thường.

Chỉ được dùng sạc chính hãng

Sự thật là dùng sạc xịn theo máy là tốt nhất nhưng nếu thay thế bằng một chiếc sạc chất lượng cao khác cũng chẳng có vấn đề gì. Còn nếu bạn dùng sạc đểu, rẻ tiền thì nó có thể làm hỏng pin, thậm chí là cháy nổ thiết bị.

Rút thẳng USB ra sẽ gây hại cho máy

Trước khi rút USB ra, nhiều người phải nhấn vào nút “safe remove” rồi mới thấy an tâm. Trên thực tế, đó chỉ là thao tác kiểm tra mọi thứ đã được lưu trên USB chưa mà thôi, chứ chẳng còn tác dụng gì khác. Tức là bạn có rút thẳng nó ra cũng chẳng làm sao cả.