Theo đúng lịch dự kiến, Bộ sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019 vào trước 7h sáng ngày 14/7. Sau những nỗ lực áp dụng các biện pháp mạng nhằm khắc phục tình trạng gian lận thi cử, kỳ thi năm nay được kỳ vọng sẽ mang lại công khai, minh bạch, công bằng cho các thí sinh.

Hiện các địa phương đều đã hoàn tất công tác chấm thi và chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Tính đến ngày 12/7, dữ liệu điểm thi của hầu hết các hội đồng chấm thi đã về đến Bộ.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay được đánh giá là chặt chẽ, bảo mật

Năm nay, điểm thi sẽ được cập nhật trên các kênh trực tiếp của Bộ. Đồng thời theo thông báo của Trung tâm truyền thông giáo dục của Bộ GD&ĐT, bộ này dự kiến sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí đăng tải rộng rãi để phụ huynh, thí sinh trên cả nước thuận tiện tra cứu.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 13-7 các Hội đồng thi phải xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi do Bộ GD&ĐT cung cấp ra hai đĩa. Trong đó một đĩa được lưu tại sở GD&ĐT theo chế độ mật, một đĩa gửi về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào hệ thống quản lý thi.

Ngay sau khi Cục Quản lý chất lượng cập nhật kết quả thi lên hệ thống, các Hội đồng thi sử dụng đĩa lưu trữ tại đơn vị đối chiếu với kết quả này. Nếu phát hiện bất thường phải báo cáo ngay về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để xử lý. Việc hoàn thành đối sánh kết quả thi chậm nhất vào ngày 13-7.

Từ ngày 16-7 đến 18-7, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh.

Trước ngày 22/7/2019, các trường Đại học, Cao đẳng phải công bố và chủ động cập nhật điểm chuẩn đúng thời gian quy định.