1. Luôn luôn than phiền

8 kiểu bạn nên tránh càng xa càng tốt 1

Đây là kiểu người luôn than phiền về mọi thứ trong cuộc sống. Mỗi khi gặp họ, bạn sẽ chỉ nghe thấy những lời than thở muộn phiền và sầu não như thể cuộc sống toàn màu đen. Việc chia sẻ vui buồn trong cuộc sống với bạn bè là điều bình thường nhưng một người bạn chỉ coi bạn là thùng rác để trút tất cả những nỗi buồn thì lại là điều không tốt chút nào. Người bạn này sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên u ám hơn và mất đi thái độ lạc quan, tin tưởng.

2. Chỉ xuất hiện khi cần được giúp đỡ

Một người luôn chỉ xuất hiện khi cần sự giúp đỡ là kiểu bạn cần tránh. Một khi họ có được sự giúp đỡ cần thiết, họ sẽ lại biến mất. Ngược lại, nếu bạn họ hỗ trợ việc gì, bạn sẽ khó lòng nhận được sự giúp đỡ từ họ. 

3. Luôn tính toán thiệt hơn

Nếu họ giúp đỡ bạn một việc nhỏ nào đó, họ cũng ghi nhớ và chắc chắn sẽ yêu cầu bạn đền đáp lại trong tương lai. Họ không phải những người bạn hào phóng và mục đích của họ khi làm gì đó là để nhận lại điều tương tự hoặc hơn thế.

4. Chỉ biết nhận

8 kiểu bạn nên tránh càng xa càng tốt 2

Cho đi và nhận lại là phần tất yếu trong mọi mối quan hệ - kể cả tình bạn. Nhưng có những người bạn dường như chỉ hiểu một phần của vế này. Họ chỉ biết nhận lấy những điều tốt đẹp bạn mang lại cho họ và không bao giờ làm gì để đền đáp lại bạn. Kiểu bạn này tốt nhất là bạn nên tránh xa.

5. Quá yêu bản thân mình

Đối với họ, họ chính là trung tâm của thế giới. Mọi thứ dường như chỉ xoay chung quanh họ. Nếu bạn cố lên tiếng về vấn đề của bản thân với họ, chắc chắn họ sẽ lại hướng chủ đề về mình. Không chỉ vậy, họ còn cho rằng cuộc sống hay những vấn đề của người khác chỉ là tầm thường và không thể so sánh với mình.

6. Hành xử quá trẻ con

Có những người bạn dường như không bao giờ lớn. Cho dù họ rất dễ thương và đáng yêu theo khía cạnh nào đó nhưng họ luôn bộc lộ sự thiếu trưởng thành và không thể kiểm soát được tình cảm của bản thân. Chính vì tính cách này, đôi lúc bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười khi họ không thể đối diện với hoàn cảnh căng thẳng hay rắc rối và có những hành động thật trẻ con và nực cười.  

7. Luôn đổ lỗi cho người khác

8 kiểu bạn nên tránh càng xa càng tốt 3

Những người bạn kiểu này luôn tìm cách đổ lỗi và trách nhiệm cho người khác khi có chuyện gì xảy ra. Họ sẽ khiến bạn cảm thấy có lỗi cho dù đó chỉ là một việc nhỏ nhặt nhất. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy cân nhắc lại việc tiếp tục làm bạn với họ.

8. Sống giả tạo

Trước mặt bạn thì họ vờ như yêu quý bạn nhưng thực chất sau lưng lại rất ghét bạn. Họ luôn sẵn sàng ở bên bạn, chúc mừng, động viên bạn nhưng tình cảm thực sự trong lòng họ lại khác. Bạn cần phải tinh ý để nhận ra những người bạn kiểu này và tốt nhất là hãy tránh xa họ. 

Theo Ione.net