Tiếp nối Yahoo, Blog 360,... thì Winamp chính là cái tên gắn liền với tuổi trẻ của các cô chú, anh chị thế hệ 8X, 9X đời đầu. Winamp là tên của một trình nghe nhạc gắn liền với âm nhạc kỹ thuật số từ những buổi sơ khai. Tuy nhiên, sắp tới đây công ty mẹ Radionomy sẽ đưa Winamp trở lại dưới dạng một ứng dụng chơi nhạc trên các thiết bị di động.

Theo trang công nghệ TechCrunch, phiên bản này sẽ có mặt vào năm 2019. Cụ thể, nó có thể phát nhạc từ danh sách có sẵn, podcasts hay các dịch vụ treaming âm nhạc (nghe nhạc hay khi đang tải sản phẩm đó về thiết bị).

Radionomy chưa tiết lộ thông tin chi tiết về phiên bản mới này, nhưng chắc chắn nó sẽ được phát hành dưới dạng một ứng dụng có sẵn trên iOS và Android. Còn phiên bản PC, nhà sản xuất cũng phát hành phiên bản cập nhật miễn phí 5.8 vào ngày 18/10 tới đây.

CEO Alexandre Saboundjian cho biết: “Sẽ có một phiên bản hoàn toàn mới vào năm sau dành cho Winamp với trải nghiệm nghe hoàn toàn mới. Bạn không chỉ có thể nghe những file MP3 mà còn thưởng thức được âm nhạc từ các dịch vụ điện toán đám mây, podcast, các các đài radio streaming và cả những danh sách phát mà mình đã tạo ra nữa".

Ngược dòng thời gian về những năm 1990, Winamp là một cứu cánh to lớn cho những ai ghét sự phức tạp khi phải chuyển nhạc từ đĩa nén sang định dạng MP3. Khả năng tuỳ biến Skin và tuỳ chỉnh tính năng dễ dàng đã giúp Winamp chiếm được cảm tình của người dùng và trở thành trình chơi nhạc mặc định xuất hiện trên máy tính của nhiều người dùng từ khắp nơi trên thế giới.

Hiện giờ người dùng đang rất ngóng đợi sự màn tái xuất của Winnamp. Hi vọng nó có thể tìm được ánh hào quang đã mất!