Felix Rome là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đến từ Salisbury, Vương quốc Anh. Anh có một niềm say mê với thế giới tự nhiên ngay từ khi còn nhỏ. Việc được khám phá những khu rừng địa phương và các bộ phim tài liệu về thiên nhiên của David Attenborough đã tạo nên niềm đam mê của Rome. Đồng thời giúp anh trở thành một nhà nhiếp ảnh, quay phim về động vật hoang dã.

Album ảnh động vật hoang dã đầy ấn tượng được nhiếp ảnh gia tạo ra trong thời gian mắc kẹt ở Kenya - Ảnh 10
Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Felix Rome đã bị kẹt ở Kenya hơn 6 tháng do dịch bệnh.

Vào tháng 3/2021, Felix Rome dự định đến Masai Mara (Kenya) trong vòng 3 tháng. Tại đây, anh sẽ làm việc cho Governors' Camp - một tổ chức bảo tồn hoang dã với tư cách là nhiếp ảnh gia thường trú và khám phá thêm về quốc gia Đông Phi.

Album ảnh động vật hoang dã đầy ấn tượng được nhiếp ảnh gia tạo ra trong thời gian mắc kẹt ở Kenya - Ảnh 7
Album ảnh động vật hoang dã đầy ấn tượng được nhiếp ảnh gia tạo ra trong thời gian mắc kẹt ở Kenya - Ảnh 6

Thật không may, đặt chân đến Kenya mới chỉ 2 tuần thì nơi đây đã đóng cửa biên giới do đại dịch Covid-19 và Felix Rome không thể trở về nhà. Việc bị mắc kẹt trong một khu bảo tồn xa nhà, bạn bè và gia đình sẽ rất buồn chán. Tuy nhiên, chính nhờ điều này mà nhiếp ảnh gia mới có thể hòa mình vào thế giới động vật hoang dã.

Album ảnh động vật hoang dã đầy ấn tượng được nhiếp ảnh gia tạo ra trong thời gian mắc kẹt ở Kenya - Ảnh 8

Tại đây, Rome được tận hưởng những cơ hội mà anh nghĩ là bản thân mình sẽ không bao giờ có được. Trải nghiệm này thật sự rất tuyệt vời và nhiếp ảnh gia trở thành người tham quan duy nhất ở Mara. Felix Rome có thể lái xe và chụp ảnh, điều mà ngày thường không thể thực hiện vì sẽ đi tham quan theo đoàn. "Tôi có thể một mình quan sát những con sư tử kiêu hãnh. Ngắm cảnh tượng tuyệt vời của một con báo nằm trên cây đổ, tất cả chỉ một mình. Thật kỳ diệu", nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Album ảnh động vật hoang dã đầy ấn tượng được nhiếp ảnh gia tạo ra trong thời gian mắc kẹt ở Kenya - Ảnh 3
Album ảnh động vật hoang dã đầy ấn tượng được nhiếp ảnh gia tạo ra trong thời gian mắc kẹt ở Kenya - Ảnh 9

Cho dù toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh nhưng Rome vẫn có thể ở trong "thế giới nhỏ bé" của riêng mình. Đặc biệt là khi anh ấy đã quen với việc không gặp nhiều người, ngoại trừ một vài nhân viên ở trại và hướng dẫn viên Bernard Koros.

Hướng dẫn viên này đi cùng với Rome để tìm địa điểm chụp động vật cho Governors' Camp cũng như cho các dự án riêng của nhiếp ảnh gia. Việc bất ngờ bị mắc kẹt trong khu bảo tồn Kenya đã mang đến cho anh nhiều cơ hội mà các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã khác không có được.

Album ảnh động vật hoang dã đầy ấn tượng được nhiếp ảnh gia tạo ra trong thời gian mắc kẹt ở Kenya - Ảnh 5
Album ảnh động vật hoang dã đầy ấn tượng được nhiếp ảnh gia tạo ra trong thời gian mắc kẹt ở Kenya - Ảnh 4

Không có khách du lịch tham quan nên các động vật ở đây cũng trở nên tò mò và tự tin đến gần hơn. Felix Rome cho biết: "Tôi đã có thể chụp được một số bức ảnh đáng yêu về mèo Serval vốn là loài rụt rè và rất nhút nhát. Nó tiến lên xe jeep và nhìn chằm chằm xuống ống kính của tôi. Nó đến gần đến nỗi máy ảnh và ống kính Nikon 300mm f/2.8 của tôi không thể lấy nét được nữa".

Khi có thể trở về nhà, nhiếp ảnh gia muốn chỉnh sửa tất cả các bức ảnh của mình và tạo ra một bản in. Đồng thời, tổ chức một cuộc triển lãm và quan trọng hơn là tiêm vaccine. Bởi hiện tại ở Kenya đang thiếu vaccine nên việc này khó thực hiện được.

Album ảnh động vật hoang dã đầy ấn tượng được nhiếp ảnh gia tạo ra trong thời gian mắc kẹt ở Kenya - Ảnh 1
Album ảnh động vật hoang dã đầy ấn tượng được nhiếp ảnh gia tạo ra trong thời gian mắc kẹt ở Kenya - Ảnh 2

Sau đó, Rome dự định quay trở lại Mara vào thời điểm trước cuối năm nay để tiếp tục công việc của mình. Với anh, quãng thời gian ở đây là một trong những quãng thời gian tuyệt vời nhất của cuộc đời. Bị mắc kẹt trong một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên đa dạng nhưng Rome đã biết cách tận dụng tối đa từng giây phút để tạo ra những bức ảnh đi vào lòng người.