Apple

Sau thời gian cạnh tranh trên thị trường công nghệ, hãng Apple và Amazon đã đi đến thỏa thuận với “đối thủ không đội trời chung” của mình để cùng nỗ lực đẩy mạnh phát triển video trên thiết bị điện tử.

Theo nhiều nguồn thông tin mà BuzzFeed thu thập được, ứng dụng Amazon Prime Video thực tế được đưa vào bộ thiết bị thu nhận và giải mã tín hiệu (STB) gọn nhẹ của Apple trong khoảng thời gian vắng bóng khá lâu trên Apple TV. Mùa hè năm nay, Amazon Prime Video sẽ chính thức trở lại kho ứng dụng của Apple. Thông tin này sẽ được Apple công bố trong sự kiện diễn ra hàng năm của hãng nhằm giới thiệu phần mềm, bản cập nhật và công nghệ mới gọi tắt là WWDC vào ngày 6/5 tới ở San Jose, California. Tuy nhiên, thời điểm mà ứng dụng này ra mắt có thể muộn hơn so với mong đợi, cũng theo nguồn tin từ Apple. Bởi lẽ, hãng Amazon trước đó đã từ chối đưa ứng dụng Prime Video của mình vào kho ứng dụng của Apple TV dù cho Apple có hoan nghênh điều này.

Trang thông tin điện tử của Recode cũng sớm đưa tin về khả năng Apple và Amazon sẽ hợp tác để đưa ứng dụng này tích hợp trong Apple TV. Và giờ, thông tin ấy đã chính thức được công bố.

Theo như thỏa thuận giữa hai bên, nhiều khả năng, Amazon sẽ tạm ngưng bán thiết bị STB của Apple. Tháng 10/2015, hãng này cũng đã cấm bán thiết bị Apple TV và ChromeCast của Google trên thị trường ngách của mình với lí do rằng các thiết bị này khiến cho khách hàng tỏ ra bối rối trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp.

“3 năm trở lại đây, Prime Video thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong gói dịch vụ Prime của chúng tôi.” Theo như hãng Amazon chia sẻ. “Các thiết bị đa phương tiện mà chúng tôi bán ra tương tác rất tốt với ứng dụng Prime Video để tránh việc khách hàng khó lựa chọn sản phẩm. Roku, XBOX, Playstation và FireTV là những sự lựa chọn tuyệt vời mà khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng.”

Hiện tại, thời điểm mà Apple TV được cho phép trở lại gian hàng bán lẻ và cửa hàng lớn của Amazon vẫn chưa chính thức được công bố.

Hãng Apple từ chối bình luận về ứng dụng này trong các thông cáo báo chí tới đây. Động thái phản hồi từ phía Amazon cũng còn đang bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, chúng mình hãy cùng chờ đón sự xuất hiện hoành tráng của Amazon Prime Video trên Apple TV trong mùa hè này nhé.

 Trung Chiến (Dịch)

(Theo The BuzzFeed)