Cuộc thi Ams Ambassador là một phần của Ngày Hội Anh Tài - chuỗi hoạt động thường niên được đón đợi nhất của trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trải qua 2 vòng thi Phỏng vấn và Tài năng đầy thử thách cũng phần thi Photoshoot, đến với đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2017 vừa được tổ chức vào ngày 9/9/2017 với chủ đề Portulan (Hải đồ), 10 thí sinh - 10 viên ngọc sáng giá nhất đã bước vào chặng đường cuối cùng của mình để tranh cử cho ngôi vị Tân Đại sứ 2017!

Trong đêm chung kết, các thí sinh lần lượt phải trải qua 3 vòng thi: Catwalk với trang phục truyền thống, Catwalk với trang phục dạ hội và Ứng xử.

Ở phần thi đầu tiên, cùng với những bộ áo dài vốn mang trong mình dấu son đậm đà nền văn hoá Việt, cả 10 Đại sứ đã tự tin sải những bước Catwalk đầy ấn tượng, khoe trọn nét trẻ trung, năng động nhưng cũng không kém phần duyên dáng, thanh lịch của mình.

 

Amsers tỏa sáng trong “Ngày Hội Anh Tài” 1

Cặp đôi Bùi Nguyễn Nhật Vy 12 Tin và Bùi Đức Tuấn 11 Pháp 1 trong bộ áo dài với sự hoà quyện hài hoà hai tông màu trắng-xanh.

Đến với phần thi thứ hai: Catwalk cùng trang phục dạ hội, những viên ngọc quý của Ams Ambassador đã khiến tất cả mọi người phải bất ngờ khi hoá thân thành những nàng công chúa và hoàng tử quý phái, kiêu sa.

Bên cạnh vẻ đẹp lung linh rạng rỡ, các Đại sứ còn thể hiện rõ sự năng động, cá tính của mình với hàng loạt những thành tích đáng nể về các hoạt động ngoại khoá xã hội và nghệ thuật.

Amsers tỏa sáng trong “Ngày Hội Anh Tài” 2

Sau 2 phần thi Catwalk, 3 thí sinh xuất sắc nhất được chọn từ mười vẻ đẹp muôn màu đa dạng bước vào vòng thi cuối cùng, vòng Ứng xử. Đó chính là: Nguyễn Quỳnh Trang lớp 12 Địa, Lê Minh Anh lớp 12 Văn và Nguyễn Thị Bằng Linh lớp 11 Văn.

Amsers tỏa sáng trong “Ngày Hội Anh Tài” 3

Ở phần thi ứng xử này, các thí sinh phải thể hiện bản lĩnh, sự khéo léo, thông minh của mình trong việc ứng đối các câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra. Thí sinh Quỳnh Trang một lần nữa khẳng định hình ảnh năng động sáng tạo của các Amsers cùng hy vọng có thể “kết nối lại những đốm lửa ấy thành chùm lửa sáng rực nhất, có thể giúp trường Ams bước ra môi trường quốc tế”.

Amsers tỏa sáng trong “Ngày Hội Anh Tài” 4

Nguyễn Quỳnh Trang lớp 12 Địa – Tân Đại sứ Ams năm 2017.

Cuối cùng, bằng bản lĩnh và sự thông minh của mình, Nguyễn Quỳnh Trang lớp 12 Địa đã xuất sắc vượt qua những ứng cử viên nặng kí khác để trở thành Ams Ambassador 2017, là gương mặt đại diện cho trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam! Nguyễn Quỳnh Trang lớp 12 Địa trong tà áo dài truyền thống.

 Ngọc Hà (Tổng hợp)