Mì tôm chắc chắn là món ăn yêu thích rất nhiều bạn bởi sự thơm ngon, tiện lợi mà giá thành cũng rất rẻ nữa. Tuy nhiên, mì gói cũng gây nhiều lo lắng khi làm tăng nguy cơ béo phì, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Theo nhiều HLV thể hình, mì ăn liền chủ yếu chứa chất béo, tinh bột lại ít chất xơ dễ gây thiếu hụt dinh dưỡng. Vì vậy, chúng ta không nên tiêu thụ quá nhiều món ăn này.
Trong trường hợp không "cai" được mì gói, chúng mình có thể thay đổi cách chế biến để mì hấp dẫn và dinh dưỡng hơn.
Theo HLV An Nguyễn, "thành phần chính trong gia vị của mì ăn liền là bột ngọt. Khi mì được đun sôi, cấu trúc của bột ngọt sẽ bị biến dạng và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Ngoài ra, sợi mì ăn liền sau khi chiên được phủ một lớp dầu mà cơ thể cần khoảng 4-5 ngày để tiêu hóa hết".
Do đó, bạn nên chần qua mì bằng nước sôi trước khi ăn. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ lớp dầu chiên xung quanh sợi mì. Phần nước chần mì sẽ được bỏ đi và thay thế bằng nước mới khi ăn.
Một lưu ý khác là chúng mình đừng đổ cả gói gia vị mì vào nhé, hãy sử dụng khoảng 1/2-2/3 gói thôi vì các gói gia vị này sẽ được cho khá nhiều nhằm tăng hương vị.
Ngoài ra, bạn có thể thêm trứng, thịt, cá, tôm và rau xanh vào mì gói để tăng độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng.