Cô bé Olivia Westlake, sống tại Newton Heath, thành phố Manchester, Anh đã quyết định thực hiện một chiến dịch đầy ý nghĩa sau khi chứng kiến những người nghèo khổ đang phải sống lang thang ở ngoài đường. Giúp sức cùng Olivia còn có người cha tên Ben, và mẹ Claire.

Anh: Cô bé 5 tuổi tự tay nướng bánh cho người vô gia cư 1

Olivia cùng khay bánh cupcake do chính tay mình làm.

Cô bé đã liên tục nói với cha mẹ về vấn đề này cho tới khi hai người chịu giúp đỡ Olivia chuẩn bị thức ăn và nước uống để phân phát cho hàng loạt người vô gia cư ở trung tâm thành phố.

"Mình cảm thấy rất buồn khi chứng kiến những người không có nhà cửa, không có gia đình phải sống ngoài trời rét. Lần sau, mình sẽ mang theo chăn và tất cho họ vì thời tiết đã bắt đầu lạnh hơn", Olivia hồn nhiên chia sẻ.

Anh: Cô bé 5 tuổi tự tay nướng bánh cho người vô gia cư 2

Cô bé tự tay mình đưa bánh cho những người vô gia cư trên phố.

Thậm chí, cô bé còn tự tay nướng những chiếc bánh cupcake và mang tặng cho vô số hoàn cảnh khó khăn như một món quà đầy ý nghĩa giữa mùa đông lạnh giá.

Cha của cô bé, ông Ben, từng làm quản lý nhà hàng, cho biết Olivia là một cô bé nhân hậu và biết suy nghĩ hơn những trẻ em cùng tuổi. "Chúng tôi có đến 6 người con nên việc các con tranh cãi với nhau là chuyện rất bình thường. Nếu con trai sử dụng máy tính thì chúng phải thay phiên nhau, thế nhưng khi đến lượt Olivia thì cô bé lại nhường cho anh chị của mình. Cô bé tốt bụng như vậy đó", ông Ben nói.

Anh: Cô bé 5 tuổi tự tay nướng bánh cho người vô gia cư 3

Ngoài ra, ông Ben cũng không khỏi ngạc nhiên khi một cô bé chỉ mới 5 tuổi lại tự mình nghĩ ra ý tưởng dễ thương và tuyệt vời đến vậy.

"Olivia có trái tim nhân hậu và ngập tràn yêu thương. Cô bé luôn nói rằng bản thân cần phải có nghĩa vụ giúp đỡ những người vô gia cư tại Manchester", người cha chia sẻ thêm.

Anh: Cô bé 5 tuổi tự tay nướng bánh cho người vô gia cư 4

Hiện tại gia đình của cô bé Olivia đã thành lập trang web có tên Just Giving nhằm gây quỹ ủng hộ đồ ăn và vật dụng hàng ngày cho những người vô gia cư.

Ngoài ra, Roofless (Không mái nhà) - một tổ chức từ thiện dành riêng cho người vô gia cư cũng đã liên hệ với gia đình Olivia nhằm hợp tác với cô bé trong các hoạt động từ thiện, đồng thời lan truyền những nghĩa cử cao đẹp ấy tới nhiều người tốt trong xã hội hiện nay.

Tại Anh nói chung cũng như thành phố Manchester nói riêng, người vô gia cư đang là một vấn đề ngày một nhức nhối khi mà từ năm 2014 tới năm 2015, số người vô gia cư ở Manchester đã tăng tới gần 50%.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mirror