Anh em sinh đôi đỗ vào đại học top đầu châu Á, báo chí đến phỏng vấn mới biết cả 2 đều ngủ trước 10h30

Hà Chi
Không phải cứ học ngày học đêm là có thành tích tốt đâu nhé!

Tại Trung Quốc có hai trường Đại học nằm trong top đầu châu Á về chất lượng giảng dạy - đó là Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa. Rất nhiều sĩ tử mong muốn giành được một suất học tại hai ngôi trường này.

Đại học Bắc Kinh.

Đại học Thanh Hoa.Bởi thế, gia đình họ Trần ở Thượng Thái (Trung Quốc) có hai cậu con trai là Trần Định Nhất và Trần Hoằng Nhất thì cả hai bạn cùng đỗ vào Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

Cụ thể, trong kỳ thi Đại học năm 2018, Định nhất đã đạt 676 điểm, được nhận vào Đại học Bắc Kinh. Còn em trai Hoằng Nhất đạt 679, đỗ Đại học Thanh Hoa.

Trần Định Nhất và Trần Hoằng Nhất.

Nói về thành tích của hai anh em, giáo viên và bạn học phổ thông đều không lấy làm lạ. Giá viên chủ nhiệm của Hoằng Nhất cho biết: “Tôi đã chứng kiến sự chăm chỉ của em ấy trong 3 năm học. Việc đỗ Thanh Hoa cũng không có gì bất ngờ với năng lực và thành tích của Hoằng Nhất”. Về phía Định Nhất, anh chàng đã từng đại diện trường tham gia một kỳ thi Hóa học.

Do tò mò về bí quyết học tập của cặp anh em sinh đôi này, báo chí đã đến tận nhà họ ở Thượng Thái để tìm hiểu. Bố mẹ của Định Nhất và Hoằng Nhất đều là những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Mẹ của cặp song sinh chia sẻ về cách dạy con: “Nếu nói về bí quyết thì có lẽ là chúng tôi đã rèn luyện thói quen học tập cho 2 con từ nhỏ. Một khi thói quen được hình thành, việc học tập sẽ ắt tiến bộ."

Mẹ của hai anh em cũng nói rằng, tuyệt đối không để con cả ngày vùi đầu vào sách vở, mà cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi vui chơi, cho đầu óc luôn được thư thái. 

Đáng nói là hai anh em Định Nhất - Hoằng Nhất không hề cày ngày cày đêm học hành đâu nhé, cả hai đều đi ngủ trước 10h30 tối để đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi tốt nhất. Trước ngày thi đại học một tuần, bố mẹ đã xin nhà trường cho hai anh em được nghỉ ở nhà. Cả hai tự học buổi sáng và nghỉ ngơi trước ngày thi đại học.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Tạo bệ phóng giúp sinh viên khởi nghiệp

Ngày 22/12, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội đã tổ chức chung kết cuộc thi "Bệ phóng khởi nghiệp" với sự tham gia của 10 nhóm sinh viên có dự án xuất sắc.

Khởi động tuần mới đầy năng lượng

Tuần qua, chương trình “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” của báo TNTP&NĐ tiếp tục đến với hai trường Tiểu học tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh là Bình Quới Tây và Nguyễn Đình Chiểu. Tham gia giao lưu, các bạn học sinh đã được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.