Theo đó, Apple vừa bất ngờ để lộ những chi tiết chính về chiếc iPhone X bằng cách tung ra một phần mềm chạy trên chiếc điện thoại này cho người sử dụng. Trong phần mềm đó có chứa các thông tin về mẫu sản phẩm, cách thức hoạt động, các tính năng mới và tên gọi của nó.

Camera và màn hình mới

Trong những năm gần đây, hãng bắt đầu tập trung vào việc thiết kế camera điện thoại như một tính năng trọng yếu. Và đương nhiên, camera của iPhone 8 sẽ có những tính năng mới mẻ và đa dụng hơn nhiều.

Cụ thể, chiếc camera sẽ được tích hợp thêm tính năng “Portrait Lighting” với một công nghệ đặc biệt giúp người sử dụng thay đổi độ sáng của chân dung. Công nghệ này được gọi bằng nhiều cái tên như: Contour Light, Natural Light, Stage Light, Stage Light Mono hay Studio Light.

Apple bất ngờ để lộ chi tiết về iPhone X trước ngày ra mắt sản phẩm 1

Một công nghệ khác có tên “True Tone” cũng được giới thiệu trong phần mềm. “True Tone” trước đó cũng đã được ứng dụng trong iPad Pro. Công nghệ này sử dụng cảm biến để nhận diện ánh sáng và phản chiếu lại trên màn hình giúp cho màu sắc mà người sử dụng nhìn thấy trên màn hình sẽ ít bị ảnh hưởng và gần chính xác nhất với thực tế.

Nút nguồn thông minh hơn

Điều chắc chắn rằng đó là Apple sẽ loại bỏ nút Home trên mẫu iPhone tới đây và những tính năng của nó sẽ được chuyển qua nút nguồn. Thay vì chỉ có nhiệm vụ mở/ khóa màn hình điện thoại, giờ đây, nút nguồn còn có thể khởi động Siri, mở Apple Pay giống như trên Apple Watch, và giúp người sử dụng tạo cuộc gọi khẩn trong trường hợp khẩn cấp.

Apple bất ngờ để lộ chi tiết về iPhone X trước ngày ra mắt sản phẩm 2

Nút này có thể không được thiết kế như một nút cơ, nhưng lại khiến cho người sử dụng cảm thấy đang tương tác với nó bằng hiệu ứng rung dễ nhận biết.

Điểm đáng chú ý là tính năng nhận diện khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt trên chiếc iPhone X, theo nhiều nguồn tin rò rỉ, là tính năng được nhiều người mong đợi. Với cảm biến 3D, chiếc iPhone của bạn hoàn toàn có thể nhận dạng được người sử dụng “đích thực” của mình.

Chiếc điện thoại sẽ thường xuyên mở khóa đối với chủ sử dụng của nó, bởi lẽ, tính năng nhận diện khuôn mặt luôn thường trực giúp cho chiếc điện thoại sẽ thường xuyên nhận diện khuôn mặt trước khi tự động mở.

Apple bất ngờ để lộ chi tiết về iPhone X trước ngày ra mắt sản phẩm 3

Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc iPhone của Apple đúng nghĩa là một chiếc điện thoại vô cùng thông minh. Nó nhận biết được bất cứ khi nào có người sử dụng và sẽ chỉ nhắc nhở có thông báo tin nhắn, facebook, zalo hay một app game nào đó nếu như không nhận diện được chủ sử dụng của mình.

Guilherme Rambo cũng chia sẻ một video về cách thức hoạt động của tính năng cảm biến khuôn mặt trên iPhone.

Mấu nhỏ kì lạ ở phần đầu của màn hình có tác dụng gì ?

Có lẽ thiết kế mới này chính là điều gây khó hiểu và tranh cãi nhất trên chiếc iPhone X. Mấu nhỏ này được đặt ở vị trí đầu màn hình, nơi chứa cảm biến nhận diện khuôn mặt, camera trước và cảm âm của điện thoại.

Apple bất ngờ để lộ chi tiết về iPhone X trước ngày ra mắt sản phẩm 4

Liệu rằng đây có phải là một thiết kế thừa? Nếu như không có mấu nhỏ này, màn hình sẽ ôm sát điện thoại và viền bezel xung quanh sẽ mỏng đồng đều.

Sự xuất hiện của phần notch này buộc nhà sản xuất phải sắp xếp lại các icon để chúng vừa vặn với một diện tích nhỏ hơn ở phần đầu của màn hình.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Independent