Đúng như dự đoán và tin đồn trước đó, tiêu điểm của sự kiện Hello Again mà Apple tổ chức vào 0 giờ sáng, ngày 28 tháng 10 (giờ Việt Nam) là chiếc máy tính MacBook Pro phiên bản 2016. Trong hai năm trở lại đây, dòng thiết bị MacBook Pro không nhận được nhiều thay đổi đáng kể từ Apple, ngoại trừ trackpad với công nghệ Force Touch được giới thiệu vào năm ngoái.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 1

Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhanh một số điểm mới có trên chiếc MacBook Pro của Apple:

- MacBook Pro được thiết kế lại với tất cả các góc cạnh đều được cấu thành từ kim loại.

- Thanh màn hình OLED cảm ứng ở phía trên bàn phím được Apple hiện thực hóa, đúng như tin đồn trước đó. Apple gọi thành phần mới này là Touch Bar. Theo Apple, màn hình "thứ cấp" trên chiếc MacBook Pro mới này chính là công nghệ màn hình Retina. Ở phía bên phải Touch Bar là Touch ID với vai trò xác thực và bảo mật. Đây là Touch ID thế hệ hai và được phủ một lớp sapphire bảo vệ.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 2Thanh Touch Bar trên MacBook Pro mới.

- MacBook Pro 2016 là chiếc MacBook Pro mỏng và nhẹ nhất từng được Apple trình làng. Máy sẽ có hai phiên bản màu khác nhau là xám và bạc. Chiếc MacBook Pro với màn hình 13 inch nặng 3 pound (khoảng 1,36kg) và dày 14,9mm, giảm xuống từ 18mm như phiên bản hiện tại.

- Trackpad có trên chiếc MacBook Pro mới được thiết kế lại với kích thước lớn hơn, cụ thể là lớn gấp đôi hiện tại.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 3

Màn hình chiếc MacBook Pro mới vượt trội hơn thiết bị tiền nhiệm.

- Màn hình MacBook Pro 2016 có khả năng hiển thị hình ảnh sáng hơn 67%, độ tương phản cao hơn 67% và dải màu rộng hơn 25% so với thiết bị tiền nhiệm. Dù vậy, Apple khẳng định nó lại tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn.

- Đối với chip xử lý, MacBook Pro phiên bản màn hình 15 inch được trang bị chip xử lý bốn nhân Intel Core i7 cùng bộ nhớ 2,133mHz, hỗ trợ bởi card đồ họa ATI Radeon Pro dung lượng 4 GB. Apple cũng cho biết loa trên thiết bị này có âm lượng lớn hơn và khả năng phát âm thanh sống động hơn. Trong khi đó, phiên bản 13 inch có thể có chip Core i5 hoặc i7

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 4
Phiên bản MacBook Pro giá thấp nhất sẽ không có Touch Bar.

Được biết, người dùng có thể đặt mua những chiếc máy tính của Apple bắt đầu từ ngày hôm nay. Chiếc MacBook giá thấp nhất cũng có thể được chuyển tới tay khách hàng ngay trong hôm nay, trong khi đó thời gian giao hàng cho các mẫu máy còn lại là từ 2 - 3 tuần.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 5Giá khởi điểm 1.499 USD.

Mời các bạn độc giả xem thêm ảnh cận cảnh MacBook Pro mới:

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 6
Thanh màn hình OLED cảm ứng ở phía trên bàn phím được Apple hiện thực hóa, đúng như tin đồn trước đó. Apple gọi thành phần mới này là Touch Bar.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 7Người dùng có thể tùy chỉnh phần Touch Bar theo ý thích riêng.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 8Giao diện trên Touch Bar sẽ thay đổi tùy theo phần mềm mà bạn đang sử dụng.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 9

Ở phía bên phải Touch Bar là Touch ID với vai trò xác thực và bảo mật. Đây là Touch ID thế hệ hai và được phủ một lớp sapphire bảo vệ.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 10

Tiếc là logo táo cắn dở không còn phát sáng nữa.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 11

Trackpad mới to gấp 2 lần phiên bản cũ.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 12

May quá, cổng tai nghe 3,5 mm vẫn còn trên MacBook Pro.

Apple chính thức trình làng MacBook Pro mới: Mỏng nhẹ khó tin 13

Cạnh phải với 2 cổng USB Type-C.

Theo Trí Thức Trẻ