Apple lại vừa mới làm một điều mà Steve Jobs rất ghét

Lê Nam
Đây cũng không phải lần đầu tiên Apple của Tim Cook làm một điều mà Steve Jobs từng ghét.

Một trong 10 sự thay đổi lớn nhất của iPhone 7 là chiếc tai nghe. Bên cạnh tai nghe earpod kết nối bằng cổng lightning, Apple đã ra mắt chiếc tai nghe không dây có tên gọi AirPod.

Apple đã trang bị rất nhiều công nghệ cho chiếc tai nghe không dây này, đặc biệt là con chip W1 và công nghệ truyền tín hiệu âm thanh không dây của Beat. Chiếc tai nghe có thể hoạt động tới 25 tiếng.

Đây là một thay đổi lớn của iPhone 7, nhưng lại là điều mà Steve Jobs đã từng rất ghét. Khi được hỏi về ý tưởng của một chiếc tai nghe không dây, Steve Jobs đã trả lời rằng:

“Bạn muốn có thêm một thứ để phải sạc ư?”.

Câu hỏi đó đã khẳng định rằng cựu CEO và đồng sáng lập Apple không hề có ý định sản xuất một chiếc tai nghe không dây cho iPhone, iPad hay bất kỳ sản phẩm nào của công ty.

Tuy nhiên đó cũng không phải lần đầu tiên Apple của Tim Cook làm một điều mà Steve Jobs từng ghét. Chiếc iPad Pro cũng đi kèm với một chiếc bút cảm ứng mà bạn sẽ phải sạc.

Còn bạn thì sao, có thấy việc phải sạc thêm nhiều thiết bị hơn một chiếc smartphone là phiền phức hay không?

Theo Trí thức trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple lại vừa mới làm một điều mà Steve Jobs rất ghét tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Loạt sản phẩm Apple sắp trình làng tại sự kiện 9/9

Apple sẽ tổ chức sự kiện Awe Dropping vào ngày 9/9 (0h ngày 10/9, giờ Hà Nội) tại Steve Jobs Theater, trụ sở Apple Park, Mỹ. Theo các nguồn tin rò rỉ, hãng công nghệ Mỹ sẽ công bố loạt thiết bị phần cứng mới, bên cạnh các bản cập nhật phần mềm thường niên.

Màn hình iPhone 17 hứa hẹn nhiều thay đổi vượt trội

Apple được cho là sẽ mang đến hàng loạt thay đổi cho dòng iPhone 17, đặc biệt ở phần màn hình bộ phận người dùng tiếp xúc nhiều nhất. Những nâng cấp này hứa hẹn sẽ cải thiện trải nghiệm từ hiển thị, thao tác đến khả năng sử dụng ngoài trời.

Huawei ra mắt smartphone gập ba Mate XTs, thách thức phân khúc cao cấp

Huawei vừa công bố mẫu điện thoại gập ba mới mang tên Mate XTs Extraordinary Master, với màn hình mở rộng tối đa 10,2 inch, giá bán từ 17.999 nhân dân tệ (khoảng 2.500 USD). Đây là sản phẩm đánh dấu bước tiến mới của Huawei trong cuộc đua giành thị phần smartphone cao cấp.