Apple “lặng lẽ” trình làng iPad mini 5 rồi khai tử luôn iPad Pro

Huệ Anh
Thời điểm chiếc iPad mini 5 “không kèn không trống” ra mắt cũng là lúc chiếc iPad Pro 10.5 inch chính thức bị khai tử sau gần 2 năm tung hoành trên thị trường.

Mới đây, Appe đã chính thức ra mắt phiên bản mới của chiếc iPad mini – iPad mini 5 – sau một thời gian dài “phủ bụi”. Nếu ngoại hình của nó gây thất vọng vì có dáng dấp tương tự người tiền nhiệm thì phần cứng mới hoàn toàn bên trong sẽ là một điểm cộng sáng giá.

iPad mini 5 sở hữu màn hình 7.9 inch Retina với viền trên và viền dưới tương đối dày, sử dụng nút Home vật lý truyền thống. Tuy nhiên, nó được nâng cấp nhiều tính năng mới so với chế độ cũ như True Tone và gam màu rộng DCI-P3. Bên cạnh đó, Apple cũng trang bị cho nó chiếc Apple Pencil khiến nó trở thành chiếc iPad màn hình nhở nhất được hỗ trợ chiếc bút này.

Tiếp đó, iPad mini 5 được trang bị chip A12 Bionic tương tự iPhone XS – một nâng cấp đáng kể so với chip Apple A8 trên iPad mini 4. Con chip này sẽ giúp “tân binh” của Apple trở thành một trong những chiếc máy tính bảng có hiệu năng mạnh mẽ nhất hiện nay và chỉ thu kém “đàn anh” iPad Pro với chip A12X Bionic mà thôi. iPad mini 5 cũng có camera chính độ phân giải 8MP, khẩu độ f/2.4 và camera selfie có độ phân giải 7MP f/2.2.

Mức giá khởi điểm của sản phẩm này từ 399 USD. Máy có hai phiên bản bộ nhớ là 64 GB và 256 GB và người dùng có thể lựa chọn 3 tông màu là bạc (Silver), vàng (Gold) và xám (Space Grey). 

Cũng trong thời điểm chiếc iPad mini 5 “không kèn không trống” ra mắt, chiếc iPad Pro 10.5 inch đã chính thức bị khai tử sau gần 2 năm tung hoành trên thị trường. Hiện nó vẫn tiếp tục được bày bán với giá 649 USD.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple “lặng lẽ” trình làng iPad mini 5 rồi khai tử luôn iPad Pro tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

Công ước Hà Nội tạo đà giúp Việt Nam chống tội phạm mạng

Công ước Hà Nội được xem là bước ngoặt trong cuộc chiến chống tội phạm mạng toàn cầu. Với nội dung hiện đại và bao quát, công ước không chỉ tăng cường năng lực thực thi pháp luật mà còn củng cố niềm tin vào môi trường số an toàn, đặc biệt đối với những nhóm người dễ bị tổn thương.

Apple có thể ra 3 mẫu iPhone hoàn toàn mới

Apple được cho là đang chuẩn bị những bước chuyển mình lớn cho dòng sản phẩm iPhone trong 3 năm tới, với kế hoạch ra mắt 3 phiên bản hoàn toàn mới nhằm làm mới trải nghiệm người dùng và mở rộng thị phần.

OpenAI ra mắt trình duyệt ChatGPT Atlas

OpenAI vừa chính thức giới thiệu ChatGPT Atlas trình duyệt web tích hợp trí tuệ nhân tạo, mở ra cuộc cạnh tranh trực tiếp với các “ông lớn” như Google Chrome và Safari.